fbpx

สีสันสงกรานต์วันสุดท้ายทั่วไทย-คนเริ่มกลับเข้า กทม.

ทั่วไทย 15 เม.ย.- พาไปชมบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ วันสุดท้าย ทั่วไทยทำบุญขอพร-ท่องเที่ยวตามสถานที่ยอดฮิตกันอย่างคึกคัก


วันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาเที่ยวที่วังช้างอยุธยาแลเพนียดจำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้ความสนใจในการให้อาหารช้าง และนั่งหลังช้างชมความงามในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยทางวังช้างอยุธยายังได้จัดมุมสรงน้ำพระพุทธรูปใกล้กับศาลพระพิฆเนศวร์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวสรงน้ำพระตลอดทั้งวัน ซึ่งผู้ที่มาเที่ยวส่วนใหญ่ยังชื่นชอบกับการถ่ายรูปกับช้าง และชมความน่ารักของลูกช้างด้วย

ส่วนบรรยากาศวัดจุกเฌอ จ.ฉะเชิงเทรา ประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบไหว้ ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดจุกเฌอ กันอย่างเนื่องแน่น นักท่องเที่ยวคนหนึ่งบอกว่า ทำงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ กำลังเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดปราจีนบุรี จึงแวะมาไหว้ขอพร ขอโชคลาภ เนื่องจากได้ยินคำล่ำลือของท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุกเฌอ มาขอโชคลาภและสมหวังในหลายงวด โดยการถวายน้ำแดง ดอกกุหลาบแดง และบริจาคข้าวสารเป็นกุศโลบายของหลวงพ่อช้าง เจ้าอาวาสวัดจุกเฌอ จากเมื่อก่อนนำประทัดมาจุดแต่ละวันเป็นแสนๆ นัด สร้างมลพิษเสียงดังและสิ้นเปลือง จึงแจ้งให้ประชาชนที่จะมาบน เป็นข้าวสาร ถ้าหากประสบผลแล้ว หากจะมาแก้บน เมื่อวัดได้รับข้าวสารอาหารแห้งแล้ว ก็จะนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านตามชุมชนและหน่วยงานองค์ต่างๆ ที่ร้องขอ


ส่วนที่ศาลเจ้าหวังต้าเซียน เขตเทศบาลหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 119 ชุด มีทั้งปลากระป๋อง 10 กระป๋อง บะหมี่ 10 ห่อ ข้าวสาร 5 กิโลกรัม และยาแก้โควิด 2 ขวด ให้กับชาวบ้านผู้ที่ยากไร้คนป่วยติดเตียงในเมืองหาดใหญ่เพื่อทำบุญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกับทำเงินขวัญถุงด้วยแบงค์ 20 บาท มาแจกด้วย สร้างสีสันสงกรานต์วันสุดท้าย เสริมสิริมงคล สำหรับศาลเจ้าหวังต้าเซียนแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเทียวชาวจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่ และจะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ด้านการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ในลักษณะของทัวร์บุญ

สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวยังทยอยเดินทางเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง จากตรวจสอบสภาพการจราจรถนนพัทยาเหนือมุ่งหน้าลงชายหาดพัทยา พบว่า มีการจราจรหนาแน่น ช่วงบริเวณลงชายหาดพัทยา สภาพรถติดยาว สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ ส่วนบริเวณชายหาดพัทยา พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณดังกล่าวดูมีสีสันและกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในปีนี้นักท่องเที่ยวมานั่งรับประทานอาหารเป็นครอบครัว บางรายก็พาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อนบริเวณชายหาดกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงทางขึ้นมอบันไดม้า กม.53 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และช่วงทางเข้าเขาใหญ่ รถแน่น เต็มทุกช่องทางทั้ง 4 ช่องทาง ใช้ความเร็วไปได้ ประมาณ 30-40 กม./ชม. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เตรียมเปิดช่องทางพิเศษ ตั้งแต่ กม.53 หน้าด่านกักสัตว์บันไดม้า ต. ปากช่อง ไปจนถึง กม.46 บ้านปางอโศก ต.กลางดง อ.ปากช่อง เพื่อให้รถวิ่งย้อนศรเพิ่มขึ้นอีก 1 ช่องทาง หลังมีรถติดสะสมยาว เคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ ก่อนขึ้นมอบันได้ม้า และอีกจุดที่รถจะชะลอตัวมาก คือ หน้าฟาร์มโชคชัย และคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%