fbpx

ระทึก! รถนักท่องเที่ยวไหลลงแม่น้ำนครนายก

นครนายก 15 เม.ย. – นักท่องเที่ยวจอดรถดึกเบรกมือ แต่เข้าเกียร์เดินหน้าไว้ แล้วลงจากรถ รถไหลลงแม่น้ำนครนายก ก่อนจะจมลงใต้น้ำ ด้าน นายก อบต.สาริกา ช่วยนำรถเครื่องจักรขนาดกลางช่วยกู้ซากรถขึ้นจากน้ำ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chanapan Ngamsujarit ได้โพสต์คลิปและภาพเหตุการณ์รถตู้สีขาว ไหลตามกระแสน้ำ โดยในคลิปจะเห็นภาพมีชายเสื้อขาวพยายามวิ่งตามรถ ก่อนที่จะทราบว่าเป็นเจ้าของรถ ที่พยายามใช้เชือกผูกตัวรถไว้กับต้นไม้ ไม่ให้ไหลไปไกล

เบื้องต้นทราบว่า นักท่องเที่ยวได้ขับรถตู้มาจาก กทม. เพื่อเข้าพักรีสอร์ต โดยจอดรถไว้บริเวณท่าน้ำของรีสอร์ต จากนั้นได้ลงรถมาพูคุยกับเจ้าของรีสอร์ต ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกน้ำ เมื่อหันไปดูก็พบว่ารถตู้ของตนที่จอดติดเครื่องเอาไว้ลอยอยู่ในน้ำแล้ว ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว รถจึงไหลตามกระแสน้ำ ไกลจากจุดเกิดเหตุ ถึง 150 เมตร โดยตนใช้เชือกผูกตัวรถแล้วผูกกับต้นไม้ใหญ่ก่อนจะประสานขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย โดยสาเหตุที่รถไหลลงน้ำนั้น มาจากเจ้าของรถเข้าเกียร์เดินหน้าไว้ แต่ดึกเบรกมือ แล้วลงจากรถ


จนกระทั่งช่วงค่ำ นายชุมพลภัทร์ เลาหะพาพิช นายก อบต.สาริกา ได้เดินทางมายังจุดที่รถจม ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อระหว่างตำบลหินตั้งและตำบลสาริกา โดยได้นำรถเครื่องจักรขนาดกลางมาช่วยนำรถนักท่องเที่ยวขึ้นจากน้ำ โดยใช้วิธีการใช้ถังน้ำสอดใต้รถแล้วให้ถังน้ำนั้นพยุงตัวรถให้ลอยขึ้น จากนั้นใช้เชือกผูกตัวรถนักท่องเที่ยวและรถเครื่องจักรเพื่อให้รถเครื่องจักรลากขึ้นมายังฝั่ง ฝั่งตำบลสาริกา ซึ่งมีลักษณะเป็นตลิ่งชายหาด ง่ายต่อการนำขึ้นมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด