fbpx

สมุยคึกคักฉลองสงกรานต์ -ชลบุรีแห่เที่ยวเกาะสีชัง

สุราษฎร์ธานี 14 เม.ย. – เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ ลากกระเป๋าเดินทางมาต่อคิวซื้อตั๋วโดยสารเรือข้ามเกาะจำนวนมาก ส่วนใหญ่เดินทางมาแบบครอบครัว และแบบกลุ่มเพื่อน นอกจากเกาะสมุย แล้วยังเลือกไปยัง เกาะพะงัน และเกาะเต่า โดยแบ่งนักท่องเที่ยวออกเป็นสองกลุ่มคือนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะพะงันเพื่อร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่กำหนดจัดขึ้นวันที่ 16 เมษายน และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะเต่าเพื่อต้องการดำน้ำชมธรรมชาติใต้ทะเล


ซึ่งวันสงกรานต์ปีนี้พบว่ามีทั้งคนไทยและต่างชาติ มาทางเรือโดยสาร และเครื่องบิน วันละกว่า 5,000 คน ทำให้บรรยากาศคึกคัก ร้านค้า ร้านอาหารและโรงแรมมีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการจำนวนมาก และโรงแรมบางแห่งก็มีการจองห้องพักเต็ม ทำให้สงกรานต์ปีนี้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าเกาะสมุยทั้งทางเรือและช่องทางสนามบินนานาชาติสมุยประมาณ 36,000 คน คาดมีเม็ดเงินสะพัดในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ขณะนี้เกาะสมุยมีห้องพักกลับมาเปิดให้บริการแล้วจำนวน 12,300 ห้อง จากห้องพักบนเกาะสมุยทั้งหมด 25,000 ห้อง

ชลบุรีแห่เที่ยวเกาะสีชังฉลองวันครอบครัว
บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือเกาะลอยศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวเตรียมขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะสีชังกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวฉลองเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากากอนามัย และผ่านการฉีดวัคซีนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เข็ม ส่วนเรือโดยสารข้ามฟากตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลล้างมือ และทำความสะอาดเรือด้วยการฉีดพ่นแอลกอออล์หลังนักท่องเที่ยวลงจากเรือแล้ว


โดยเช้าวันนี้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ เน้นย้ำเรือโดยสารทุกลำต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ผู้ขับทุกลำต้องมีความพร้อม ห้ามบรรทุกจำนวนผู้โดยสารเกินตามจำนวนที่เรือกำหนด และเรือโดยสารทุกลำต้องวิ่งในเส้นทางที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ส่วนนักท่องเที่ยวต้องสวมใส่เสื้อชูชีพและสวมหน้ากากอนามัย ตลอดการเดินทาง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022