fbpx

ทะเลตรังไม่เหงา-ตราดคึกคักเล่นน้ำอ่าวตาลคู่

ตราด 14 เม.ย. – บรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.ตราด ในวันครอบครัว มีประชาชนพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนที่อ่าวตาลคู่ ตำบลบางปิด อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะพา บุตรหลาน พร้อมด้วยญาติมิตร เดินทางมาเที่ยว บางครอบครัวก็นำอาหารมาปิ้งย่าง รับประทานกันอย่างสนุกสนาน หรือบางครอบครัวก็สั่งซื้อที่ชายหาด โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนืองแน่นไปด้วยครอบครัวต่างๆ ที่เดินทางมาเล่นน้ำทะเลที่มีคลื่นลมไม่แรง แม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวก็ตาม


ทะเลตรังไม่เหงา นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามช่วงหยุดยาว
ลงใต้ไปอีกรอบ ที่ จ.ตรัง ท่าเทียบเรือปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา หนาแน่นด้วยนักท่องเที่ยว รอลงเรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ เพื่อดำน้ำ ชมปะการัง จำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาตรัง และตำรวจน้ำ คอยดูแลจัดระเบียบการขึ้นลงเรืออย่างใกล้ชิด รวมทั้งการตรวจสอบระบบความปลอดภัยของเรือโดยสารและนักท่องเที่ยว รวมทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ปีนี้นักท่องเที่ยวคึกคักมากกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ทุกคนยังป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา จะถอดหน้ากากอนามัยเฉพาะตอนที่ลงเล่นน้ำเท่านั้น

อ่างทอง ครอบครัวพาลูกหลานเข้าวัดขอพร “หลวงพ่อใหญ่”
จ.อ่างทอง ชาวไทยและต่างชาติ แตะนิ้วขอพรพระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือ “หลวงพ่อใหญ่” วัดม่วง พระพุทธรูปปั้นที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก ที่ ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์และเนื่องในวันครอบครัว ท่ามกลางมาตรการการควบคุมคิด-19 อย่างเคร่งครัด เดินชมบริเวณดินแดนรูปปั้นเปรตและแดนนรก สวรรค์ ซึ่งมีการแสดงให้เห็นผลของการทำบุญและการทำบาป สำหรับ หลวงพ่อใหญ่วัดม่วง เป็นพระพุทธปั้นที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา 95 เมตร ใช้เวลาก่อสร้าง 16 ปี เป็นรูปปั้นที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูง 92 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้