fbpx

ชื่นชมไรเดอร์ฝ่าฝนช่วยคนแก่เข็นมอเตอร์ไซค์  

ตรัง 12 เม.ย.- สุดซึ้ง! น้ำใจไรเดอร์เมืองตรัง หลังฝนตก 2 ชั่วโมง มีน้ำท่วมขัง หนุ่มไรเดอร์เห็นรถเสียเพราะขี่ฝ่าสายฝน รุดเข้าช่วย ทั้งๆ ที่มีภารกิจต้องรีบไปส่งออเดอร์ให้ลูกค้า


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปประทับใจ มีไรเดอร์คนหนึ่งรีบจอดมอเตอร์ไซค์ที่ขี่ฝ่าสายน้ำ ลงไปช่วยเข็นมอเตอร์ไซค์ให้กับผู้สูงอายุที่ขี่ฝ่าน้ำท่วมขัง และรถเกิดดับสตาร์ทไม่ติดบริเวณแยกรักษ์จันทร์ เขตเทศบาลนครตรัง ทำให้โซเซียลแห่ชื่นชมความมีน้ำใจของไรเดอร์รายนี้เป็นอย่างมาก 

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงไปตรวจสอบ พบว่าระดับน้ำได้ไหลระบายลงท่อหมดแล้ว สอบถาม นายณัฐพล ผู้ที่โพสต์คลิป เล่าว่าเมื่อช่วงเย็นวานนี้ตนขับรถกระบะออกจากบ้านเพื่อไปส่งข้าวให้อากง อาม่า แต่ขณะขับผ่านเส้นทางแยกรักษ์จันทร์ ฝนตกหนักมาก แถมมีน้ำท่วมขังรอระบายสูงประมาณครึ่งล้อรถยนต์ เขาสังเกตเห็นมอเตอร์ไซค์ผู้สูงอายุ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง จอดเสียอยู่กลางน้ำ โดยที่ผู้สูงอายุพยายามใช้เท้าดันรถไปข้างหน้าให้พ้นน้ำ จังหวะนั้นเห็นไรเดอร์ขี่รถฝ่าสายฝนผ่านมา จึงรีบวิ่งมาช่วยผู้สูงอายุ ทั้งๆ ที่ดูจากลักษณะไรเดอร์น่าจะต้องไปส่งของให้ลูกค้าด้วย แต่ยังมีน้ำใจลงมาช่วย จึงได้ถ่ายคลิปไว้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่