fbpx

ชื่นชม! ตำรวจทางหลวง 3 นาย ช่วยวัวตัวติดเเผงเหล็กกั้นถนนทางโค้ง 

นราธิวาส 11 เม.ย.- ชาวบ้านชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชายแดนใต้ 3 นาย ช่วยเหลือวัวที่ตัวพาดติดอยู่กับเหล็กกั้นถนนทางโค้ง รอยต่อหลักกิโลเมตรที่ 81 กับ 82 อ.บันนังสตา จ.ยะลา สุดท้ายช่วยได้สำเร็จ 


ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กองบัญชาการทางหลวงจังหวัดชายแดนภาคใต้ 3 นาย คือ ร.ต.ต.อรุณรัชช์ ย่องตีบ, ด.ต.วรวุฒิ จันทราชา และด.ต.เอนก เต็มพร้อม ขับรถทางหลวงหมายเลข 7514  ไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 410 เมื่อถึงรอยต่อหลักกิโลเมตรที่ 81 กับ 82 อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นทางโค้ง สังเกตเห็นวัวของชาวบ้าน 1 ตัว ติดอยู่บนเหล็กกั้นถนน คาดว่าเจ้าวัวตัวนี้น่าจะกระโดดข้ามรั้วราวเหล็กกั้นทางโค้ง แต่ข้ามไม่พ้น ทำให้ตัวติดคาอยู่ที่รั้วเหล็ก ซึ่งด้วยน้ำหนักของวัวที่กดทับบนราวเหล็ก หากปล่อยทิ้งไว้นาน อาจทำให้วัวเกิดบาดแผลได้ ตำรวจทั้ง 3 นาย ได้จอดรถและรีบลงไปช่วยวัวออกจากราวเหล็ก แต่ทำได้ค่อนข้างยากเพราะวัวตัวหนัก ไม่สามารถยกวัวออกจากรั้วเหล็กได้ พยายามกันอยู่สักพัก ก็มีชาวบ้าน 3 คน ผ่านมาพอดี จึงได้เข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจยกวัวตัวดังกล่าวออกจากราวเหล็กได้สำเร็จ

ส่วนเจ้าวัว หลังจากช่วยออกจากรั้วเหล็กได้ ยังไม่ไปไหนและยังเอาคางวางบนราวเหล็ก และมองเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงไม่ละสายตา เสมือนว่าเป็นการขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือ


ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ ต่างชื่นชมตำรวจทางหลวงที่ไม่ปล่อยผ่าน ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 61 ด.ต.เอนก เต็มพร้อม ก็เคยเป็นข่าวดัง จากเหตุพบรถกระบะคันหนึ่งจอดอยู่ริมถนน ที่อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ด.ต.เอนก ตั้งใจจะเข้าไปช่วยเหลือเพราะคิดว่ารถเสีย แต่พอจอดรถเท่านั้น ปรากฏว่าคนในรถกระบะวิ่งหนีทันที เมื่อตรวจค้นภายในรถกระบะ พบระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ซุกซ่อนถึง 41 ลูก และตามจับผู้ต้องหาได้ 1 คน โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น ได้มอบประกาศเกียรติบัตรชมเชยการปฏิบัติงานดีเด่นในครั้งนั้นให้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ