fbpx

เสี่ยใหญ่เมืองสมุทรสงคราม นำหินคลุก 62 คัน แก้บนท้าวเวสสุวรรณ 

สมุทรสงคราม 11 เม.ย.- เรื่องของความศรัทธาและความเชื่อ เสี่ยใหญ่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม นำหินคลุก 62 คัน ถมที่วัดยากจน เป็นการแก้บนท้าวเวสสุวรรณช่วยเรื่องธุรกิจการค้า 


นายอนุรักษ์ อายุ 41 ปี ชาวตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เจ้าของธุรกิจถมที่ดิน เล่าว่า ตนนำรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกหินคลุก รวมตัวกัน 62 คัน ขับจากถนนพระราม 2 ตามท้องถนนเป็นแถวยาว มีการเปิดเพลงดังกระหึ่ม สร้างความสนุกสนานเร้าใจ ไปทอดผ้าป่าที่วัดอเนกพิมพรประชานาถ ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีพระใบฎีกามงคล ปัญญาทีโป เจ้าอาวาสวัดเอนกพิมพรประชานาถ พร้อมศิษยานุศิษย์ อำนวยความสะดวก 

นายอนุรักษ์ บอกว่า ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจซบเซา ธุรกิจถมที่ดินก็ได้รับผลกระทบ ตนก็ไม่มีงานถมที่ จึงทำให้ขาดรายได้เดือดร้อนหนัก ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เมื่อหลายเดือนก่อนตนได้มีโอกาสเข้ามาทำบุญที่วัดแห่งนี้ เห็นท้าวเวสสุวรรณขนาดใหญ่ สูง 5 เมตร 2 ตน ตั้งตะหง่านดูน่าเกรงขาม มาทราบที่หลังว่าภายในบรรจุผงพระสมเด็จเกตไชโยไว้ จึงจุดธูปตั้งจิตอธิษฐานขอให้มีงาน มีเงิน  หากสมความปรารถนา จะตั้งกองผ้าป่าหินคลุกมาถมพื้นที่ดิน แก้ปัญหาน้ำท่วมให้วัดแห่งนี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อจากนั้น ไม่นานงานก็เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ทั้งที่เพื่อนร่วมธุรกิจหลายรายต้องเจ๊ง หยุดกิจการไปแล้ว ตนจึงไปเล่าเรื่องราวให้พรรคพวกในวงการถมที่ ซึ่งหลายคนก็ต้องการมาทำบุญร่วมกับตน จึงได้มาร่วมทำบุญกัน 62 คัน มูลค่าคันละ 1,500 บาท เป็นเงิน 93,000 บาท นอกจากนี้ยังมีเงินทำบุญสมทบอีก 15,999 บาท ด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน