fbpx

ยังไม่หยุด! อบต.ราชาเทวะจัดซื้อเสาไฟกินรีใหม่ รอบ 2

สมุทรปราการ 11 เม.ย.- เอาอีกแล้ว! อบต.ราชาเทวะ เดินหน้าจัดซื้อเสาไฟกินรี 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท ใหม่อีกครั้ง แม้เพิ่งถูกนายอำเภอบางพลี สั่งระงับโครงการไปไม่ถึงเดือน


สำนักข่าวไทย อสมท ยังคงเกาะติดกรณีการจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรีขององค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยเฉพาะโครงการล่าสุดที่กำหนดจัดซื้อเสาไฟอีก 720 ต้น วงเงินงบประมาณ 68.4 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยตกต้นละ 94,000 บาท

โครงการจัดซื้อเสาไฟกินรีดังกล่าว อบต.ราชาเทวะ ได้ทำการออกประกาศให้มีการประกวดราคาด้วยวิธีการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์(e-bidding) รอบแรกเมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 กำหนดเปิดซองเสนอราคาวันที่ 11 มี.ค.65 โดยมีเอกชนเข้าเสนอราคาแค่เพียงรายเดียว ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลว่าเอกชนที่เข้ายื่นเสนอราคาดังกล่าวเป็นใคร


แต่การประกวดราคาครั้งนั้นถูกนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี สั่งระงับโครงการไว้ก่อน เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้ต่อมาวันที่ 15 มี.ค.นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ ได้ลงนามในประกาศยกเลิกการประกวดราคาจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรี จำนวน 720 ต้น โดยให้เหตุผลว่า “มีผู้ผ่านการยื่นข้อเสนอเพียงรายเดียว ทำให้ไม่เกิดการแข่งขัน”

แต่ผ่านไปยังไม่ถึงเดือน ล่าสุดปรากฎว่านายก อบต.ราชาเทวะ ได้ลงนามในประกาศให้มีการประกวดราคาจัดซื้อเสาไฟกินรี 720 ล้าน ใหม่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา กำหนดยื่นซองเสนอราคาทางระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐด้วยอิเล็กทรอนิกส์ในวันที่ 18 เม.ย.ที่จะถึงนี้ 2565 ซึ่งถือเป็นการประกาศประกวดราคารอบที่ 2

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสุทธิพงศ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยกับสำนักข่าวไทย อสมท ว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ว่า อบต.ราชาเทวะ อยู่ระหว่างประกาศจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธี E-bidding จริง แต่นายอำเภอบางพลี ในฐานะผู้กำกับดูแล อปท.ก็จะมีหนังสือสั่งให้ระงับการทำสัญญาไว้ก่อน จนกว่าการตรวจสอบจะเสร็จสิ้น หาก อปท.ลงนามก่อหนี้ผูกพัน ไปก่อนการตรวจสอบเสร็จสิ้น ผู้ลงนามของ อปท.จะต้องรับผิดชอบ


ทั้งนี้ ล่าสุดยังไม่พบว่า อบต.ราชาเทวะ จะดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับโครงการจัดซื้อเสาไฟกินรี 720 ต้น วงเงินงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จะเดินหน้าจัดประกวดราคาต่อไป หรือจะสั่งระงับโครงการอีกครั้ง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด