fbpx

ดับได้แล้ว ไฟไหม้บ่อขยะตำบลศรีมหาโพธิหลังใช้เวลากว่า 10 ชม.

ปราจีนบุรี 11 เม.ย.- เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง รถดับเพลิง เครื่องจักรกลหนัก ใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง จนสามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้บ่อขยะเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ ได้สำเร็จ 


จากเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะบนเนื้อที่ 30 กว่าไร่ ของเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงสามทุ่มเมื่อคืนนี้ (10 เม.ย.) ซึ่งมีขยะสารพัดทั้งพลาสติก ผ้ารวมทั้งเศษวัสดุอื่นๆ ไม่ต่ำกว่า 200 ตัน โดยไฟได้ลุกไหม้รุนแรง ควันไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าแดงฉาน เถ้าถ่านฝุ่นละอองปลิวไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร ส่งผลกระทบกับประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านพักโครงการต่างๆ บ้านเช่า โรงแรม เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ พร้อมรถดับเพลิงทั้งส่สวนของเทศบาลเองและใกล้เคียง 8 คัน รถแบ็กโฮ 2 คัน รถไถ 2 คัน เข้าเปิดหน้ากองขยะเพื่อให้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟที่ครุขึ้นมาจากด้านล่างกองขยะมหึมา หลังใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียงรวยมทั้งตัวอาคารคัดแยกขยะซึ่งอยู่ใกล้จุดไฟไหม้ 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ ซึ่งปักหลักทำงานมาตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้ คาดว่าสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ขยะ น่าจะมาจากความร้อนสะสมจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด จนให้เกิดก๊าซสะสมใต้กองขยะและไฟลุกไหม้ขึ้นมาทำให้ขยะถูกเผาไปมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ควบคุมไว้ได้ แต่ยังต้องเฝ้าระวังไฟที่อาจปะทุอีก


ขณะที่ อบต.ท่าตูม เจ้าของพื้นที่ และ เทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ เจ้าของบ่อขยะเตรียมลงพื้นที่สำรวจผลกระทบที่มีต่อชาวบ้านทั้งในเรื่องมลภาวะและเถ้าฝุ่นละอองเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท