fbpx

“เชียงใหม่” คุณภาพอากาศยอดแย่อันดับ 9 ของโลก

เชียงใหม่ 10 เม.ย. – จ.เชียงใหม่ ถูกจัดอันดับเมืองที่มีคุณภาพอากาศยอดแย่ อันดับ 9 ของโลก โดยวันนี้ ท้องฟ้าในตัวเมืองเชียงใหม่ยังถูกปกคลุมด้วยหมอกควันไฟป่า ส่วนค่า PM 2.5 ยังสูงเกินมาตรฐาน 2 เท่า


ท้องฟ้าในตัวเมืองเชียงใหม่ยังถูกปกคลุมด้วยหมอกควันไฟป่า ค่ามลพิษ (PM 2.5) ยังสูงเกินค่ามาตรฐาน 2 เท่า ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นขุ่นมัว ส่งผลประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนมีอาการแสบตา และหายใจไม่เต็มปอด โดยเว็บไซต์สถานีตรวจวัดมลพิษของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ติดตั้งไว้ทั้งโรงพยาบาล สถาบันการศึกษา และสถานที่ราชการ มีค่า PM 2.5 สูงตั้งแต่ระดับ 55-111 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร โดยค่ามาตรฐานอยู่ที่ 50 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ส่วนพื้นที่หน้าศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ค่า PM 2.5 แบบเรียลไทม์ สูง 70 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ควรงดกิจกรรมนอกอาคารที่ใช้แรงหนัก ส่วนสาเหตุมาจากหมอกควันที่ลอยข้ามแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่ง จ.เชียงใหม่ วันนี้ (10 เม.ย.) พบจุดความร้อนเพียง 1 จุดเท่านั้น

เว็บไซต์ AirVisual รายงานเมืองที่มีคุณภาพอากาศยอดแย่ จ.เชียงใหม่ ถูกจัดอันดับมีคุณภาพอากาศยอดแย่ อันดับ 9 ของโลก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง