fbpx

เคลื่อนร่าง “สรพงศ์” บำเพ็ญกุศลวัดหลวงพ่อโต

นครราชสีมา 8 เม.ย. – ร่างของ “สรพงศ์ ชาตรี” ถูกเคลื่อนมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงพ่อโต อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมทุกวันพฤหัสบดี จนถึงวันพระราชทานเพลิงศพ 6 พ.ย.65


เมื่อวานนี้ (7 เม.ย.65) “ดวงเดือน จิไธสงค์” ภรรยาของ “สรพงศ์ ชาตรี” พร้อมเจ้าหน้าที่คณะกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตา บารมี ได้เคลื่อนร่าง “สรพงศ์” จากวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร กทม. ไปยังมหาวิหาร มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอรับ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำร่างของ “สรพงศ์” ไปตั้งไว้ภายในมหาวิหารฯ เพื่อประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพทุกวันพฤหัสบดี ไปจนถึงวันพระราชทานเพลิงศพ ช่วงเดือน พ.ย.นี้

สำหรับการเคลื่อนร่าง “สรพงศ์” มาที่ จ.นครราชสีมา ในครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของ “ดวงเดือน” ภรรยา ที่ต้องการนำร่างของสามีกลับมาบำเพ็ญกุศลที่มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “วัดสรพงศ์” เพราะเป็นวัดที่ “สรพงศ์” ทุ่มเทแรงกาย ระดมทุนสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีองค์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) หุ้มด้วยทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประดิษฐานให้พุทธศาสนิกชนและคนไทยทั่วประเทศได้มากราบสักการะ ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน รวมทั้งเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านพระพุทธศาสนาที่สำคัญของ จ.นครราชสีมา


ทั้งนี้ ร่างของ “สรพงศ์” จะตั้งบำเพ็ญกุศลภายในอาคารวิหารหลวงพ่อโต โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมทุกวันพฤหัสบดี ไปจนถึงวันพระราชทานเพลิงศพ คือ วันที่ 6 พ.ย.65 ที่มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย