fbpx

แม่เด็กขอน้ำซุปถูกสามีเมาตีหน้าปูด เตรียมหนีกลับบ้านเกิด

ชลบุรี 5 เม.ย. – ธารน้ำใจช่วยเด็ก 6 ขวบ ขอน้ำซุปคลุกข้าว ยอดบริจาคกว่า 600,000 บาท พบแม่เจ็บหนัก หลังถูกพ่อเมาเหล้าทำร้ายร่างกาย ยันไม่คิดกลับมาคืนดีอีก และแม่ต้องการให้พาลูกๆ กลับไปอยู่บ้านที่ จ.ศรีสะเกษ


เรื่องราวครอบครัว “เด็กขอน้ำซุป” ยังไม่จบ ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี และผู้เกี่ยวข้อง ลงไปที่เพิงพักหมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจาก น.ส.สนิท อายุ 39 ปี แม่เด็กหญิงขอน้ำซุป โดนนายพรพรม สามี ทำร้ายร่างกาย เอาตะหลิวตี ชกต่อยหลายครั้ง สาเหตุอารมณ์เสียและหาว่าจะมีชู้ อีกทั้งยังพยายามข่มขืนเพื่อนบ้าน ตำรวจได้จับกุมนายพรพรมที่อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก พูดจาไม่รู้เรื่อง ต้องนำตัวขึ้นรถไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองชลบุรี

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบนางสาวสนิท ที่ใบหน้าบวมบูด ศีรษะมีร่องรอยการเย็บแผล กำลังเตรียมตัวไปโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อไปขอใบรับรองจากแพทย์นำไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ประกอบสำนวนคดีทำร้ายร่างกาย


นางสาวสนิท เปิดเผยว่า ยังรู้สึกปวดแผลจากที่ถูกสามีทำร้ายอยู่ ยันไม่คิดกลับมาคืนดีอีกแล้ว และทางแม่ต้องการให้พาลูกๆ กลับไปอยู่บ้านที่ จ.ศรีสะเกษ เพราะกลัวว่าหากสามีไม่ถูกดำเนินคดี กลับมาก็จะถูกทำร้ายอีก

ด้านนายทศพร ยั่งยืน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นนายจ้างของแม่เด็กหญิงขอน้ำซุป กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้ลงมาดูว่านางสาวสนิทจะเอาอย่างไรต่อไป หากต้องการอยู่ที่นี่ก็จะไปหาที่อยู่และนำเงินในบัญชีกว่า 600,000 บาท ไปซื้อบ้านสำเร็จรูป ที่ยังไม่ได้เอาบัญชีไปอัปเดตล่าสุดว่ามีการบริจาคเข้ามาอีกหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่มีการเบิกไปใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากสมุดธนาคารยังอยู่กับตน หากให้ไปเกรงว่าจะไปใช้จ่ายจนหมด

ด้านคดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ตอนนี้ตัวนายพรพรมอยู่ในห้องขัง สภ.เมืองชลบุรี ยังไม่ได้ส่งตัวไปศาลจังหวัดชลบุรี เบื้องต้นมีการตั้งข้อหาเมาแล้วสร้างความวุ่นวาย แต่ในเรื่องการลวนลามพยายามข่มขืนเพื่อนบ้าน เจ้าทุกข์ไม่เอาเรื่อง คงเหลือแต่คดีทำร้ายร่างกาย ต้องดูจากใบรับรองจากแพทย์ก่อน หากแพทย์ลงความเห็นว่าสาหัส คงต้องโดนจำคุก 3 ปีขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง