fbpx

วอนช่วยเหลือ “แม่สายหยุด” เดินแล้วหยุด

ชลบุรี 5 เม.ย. – เล่นเอาผวา! ชาวบ้านเจอสาวปริศนาเมืองพัทยา เดินๆ แล้วหยุดนิ่งเป็นช่วงๆ บางทียืนอยู่แบบนี้นานนับชั่วโมง คนที่พบเห็นต่างเรียกเธอว่า “แม่สายหยุด” ด้านแม่ค้าบอกเจอเป็นประจำ คิดว่าเธออาจเจอปัญหาช่วงโควิด จนทำให้เกิดอาการแบบนี้ อยากให้หน่วยงานหรือคนใจบุญพาไปรักษา


ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า Beam Manassaya โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายติดหญิงสาวคนหนึ่ง ยืนก้มหน้านิ่งค้าง บริเวณสี่แยกในเมืองพัทยา โดยเจ้าของคลิประบุว่า เธอคนนี้ยืนอยู่แบบนี้นานนับชั่วโมงแล้ว ลองบีบแตรใส่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะขยับตัว ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คนที่พบเห็นผู้หญิงคนนี้จะเรียกเธอว่า “แม่สายหยุด” จากลักษณะขณะถูกพบ โดยพบเห็นเธอได้ในหลายๆ สถานที่ทั่วพัทยา ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเธอคือใคร หรือเป็นอะไร

ด้านแม่ค้าบริเวณที่ปรากฏตามคลิป บอกว่า พบเห็นหญิงคนดังกล่าวเป็นประจำ บางทีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เห็นเธอก็จะเลี้ยงข้าว บางทีตนก็ให้กินข้าวโดยไม่คิดเงิน และคิดว่าเธออาจจะเจอปัญหาช่วงโควิด จนทำให้เกิดอาการแบบนี้ แต่บางคนก็ว่าน่าจะโดนของ อยากให้หน่วยงานหรือคนใจบุญพาไปรักษา


ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนออกตามหา จนพบหญิงคนดังกล่าว บริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา ซึ่งกำลังเดินอยู่ และหยุดนานกว่า 20 นาที ตอนแรกผู้สื่อข่าวจะเดินไปสอบถาม แต่หญิงคนดังกล่าววิ่งเข้าห้องน้ำใน สภ. เมื่อเดินออกมาก็หยุดนิ่ง เข้าไปสอบถามก็ไม่พูดคุยด้วย สักพักก็เดินออกไป และหยุดเดินเป็นช่วงๆ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022