fbpx

โจ๋ปะทะเดือด! ยิงกันกลางงานบุญประจำปี เจ็บ 2

อุบลราชธานี 4 เม.ย. – กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกัน ในงานบุญประจำปี เขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ล่าสุดตำรวจได้ภาพผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นข้างวัดบ้านหาดสวนสุข ในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ขณะที่กำลังแห่กัณฑ์หลอน นำเงินเข้าบำรุงวัด โดยมีการจ้างรถแห่นำขบวนต้นกัณฑ์หลอน เมื่อมาถึงข้างวัด ปรากฏว่า รถเครื่องเสียงไม่ยอมขยับเดินหน้า กลุ่มคนเจ็บจึงเดินเข้าไปบอกให้เคลื่อนรถ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่มาจากชุมชนวัดใต้ เทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งกำลังฟ้อนรำอยู่หน้ารถแห่ เกิดความไม่พอใจ เข้ามารุมตีและใช้อาวุธปืนยิง จนได้รับบาดเจ็บ แล้วหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านกว่า 50 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายยงยุทธ์ บ้านแสน อายุ 37 ปี ถูกยิงที่หางคิ้วขวา และนายเกรียงไกร มาลุน อายุ 32 ปี ถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณตาซ้าย และมีแผลถลอกตามร่างกาย ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 และ 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก


พี่สาวของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ขณะที่ตีกัน ตนไม่เห็นเหตุการณ์ รู้แต่เพียงว่ามีการตีกันอยู่ด้านหน้า ตนจึงวิ่งไปหานายยงยุทธ์ น้องชาย พบว่าถูกยิงนอนแน่นิ่งอยู่ข้างทางแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุ รู้เพียงว่าเป็นคนอยู่ฝั่งวัดใต้ ก่อนจะหลบหนีก็ไล่ทำร้ายกลุ่มเพื่อนของน้องชายได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน โชคดีระหว่างที่เกิดเหตุ ชาวบ้านสามารถถ่ายภาพคนก่อเหตุไว้ได้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน