fbpx

ลุ้นจับใบดำใบแดงเข้มโควิดไร้เสียงกองเชียร์-หากติดโควิดต้องมีผลยัน

ภูมิภาค 3 เม.ย. – ลุ้นจับใบดำใบแดงเข้มโควิด ปีนี้ไร้เสียงกองเชียร์ และหากติดโควิดต้องมีผลยัน


หอประชุมที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีชายไทยมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเบตง มารายงานตัวตามหมายเรียก พร้อมจับสลากคัดเลือกทหารกองประจำการเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความเคร่งครัดของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเบตง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ปีนี้ไม่มีเสียงเชียร์จากญาติมิตรเหมือนทุกครั้งในช่วงจับสลาก มีเฉพาะเสียงโห่ร้องดีใจเฉพาะผู้จับได้ใบดำเท่านั้น

การตรวจคัดเลือกทหารกองเกินของอำเภอเบตง การคัดเลือกทหารกองประจำการประจำปี 2565 มี 2 วัน วันแรกต้องการชายไทยเข้ารับราชการทหาร 36 นาย เป็นทหารบก 20 นาย ทหารเรือ 16 นาย ซึ่งมีผู้เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้น 113 คน มีผู้ร้องขอเข้ารับเป็นทหาร 12 คน ผู้ที่ถูกคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในส่วนของกองทัพบก จะส่งไปที่ มทบ.41-46 ก่อนที่จะไปรับการฝึกที่ จังหวัดทหารบกทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ส่วนกองทัพเรือจะไปรับการฝึกที่ศูนย์การฝึกทหารใหม่จังหวัดชลบุรี


ด้านการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี คัดเลือกรวม 4 วัน วันนี้เป็นวันแรกมีคนเข้าเกณฑ์จาก 3 ตำบล คือ ตำบลปทุม กุดลาด และขามใหญ่ 350 คน คัดเลือกเอา 74 คน ปีนี้ยังมีคนกลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 เข้ารับการคัดเลือก 5-6 คน เจ้าหน้าที่ต้องแยกคนกลุ่มเสี่ยง ทำจุดให้นั่งรอไม่ให้เข้าไปในหอประชุมที่ใช้เป็นที่คัดเลือกเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อที่ต้องเข้ารับการคัดเลือกปีนี้ อนุญาตให้ญาตินำใบตรวจหาเชื้อและใบสั่งให้กักตัวของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่มายืนยันเป็นผู้ป่วยติดเชื้อใช้ขอผ่อนผันไปคัดเลือกในปีหน้าแทน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย