fbpx

ผู้ใหญ่บ้านหินกอง ถูกยิงดับปริศนา คาดขัดแย้งเตรียมเลือกกำนัน 

ร้อยเอ็ด 1 เม.ย.- ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ รับเเจ้งเหตุผู้ใหญ่บ้านหินกองถูกยิงดับปริศนา คาดจากเหตุขัดแย้งเตรียมเลือกกำนัน


เมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รุดไปยังบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 10 ต.หินกอง อ.สุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของนายโกต๋อง อายุ 36 ปี ผญบ.หนองอีเข็ม หลังได้รับแจ้งจาก รพ.สุวรรณภูมิ ว่านายสายยันต์ อายุ 50 ปี ผญบ.หินกอง หมู่ 14 ต.หินกอง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

บ้านหลังดังกล่าวมีญาติของนายโกต๋องอาศัยอยู่ เมื่อสอบถามญาติว่าเห็นคนยิงกันในบริเวณบ้านหลังดังกล่าวหรือไม่ ก็บอกว่าไม่เห็นเหตุการณ์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินไปยังใต้ร่มมะขาม ซึ่งเป็นแคร่ไม้ก็พบเก้าอี้ตั้งอยู่หลายตัวคล้ายมีคนนั่งประชุมหรือพูดคุยกันก่อนหน้านี้ และบนแคร่มีรอยการล้างคราบสกปรกออกอย่างดี แต่เมื่อตรวจที่พื้นดินก็พบหยดเลือดอยู่เป็นบางจุด บางจุดก็ถูกล้างออก ซึ่งถามญาติว่าใครเป็นคนล้างแคร่ก็ไม่มีคนตอบ ลักษณะเป็นการล้างเพื่อทำลายหลักฐานบางอย่าง และพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าของผู้ตายจอดอยู่ 


ก่อนหน้านั้นเมื่อเวลา 20.30 น. ทาง ร.ต.อ.พงษ์พิทักษ์ ประนมศรี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ รับแจ้งจาก รพ.สุวรรณภูมิ ว่ามีคนถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปร่วมการชันสูตรศพ พบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายสายยันต์ อายุ 50 ปี ผญบ.หินกอง หมู่ 14 มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด บริเวณต้นขาขวากระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ขาดและหัวกระสุนยังทะลุไปออกบริเวณหัวเหน่าด้านซ้าย ผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมาก โดยผู้ที่นำส่ง รพ.ชื่อนายโกต๋อง หลังจากส่งผู้บาดเจ็บแล้วนายโกต๋องก็ออกจาก รพ.ไป

สอบถามมารดาของผู้ตายบอกว่า เมื่อช่วงเย็นลูกชายบอกว่าจะไปหา นายโกต๋อง เพื่อจะไปพูดคุยกันเรื่องการลงสมัครกำนันแทนตำแหน่งที่ว่าง เนื่องจากกำนันคนเก่าเสียชีวิต จากนั้นลูกชายก็ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปยังบ้านของนายโกต๋องซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 4 กม. จนกระทั่งเวลาทุ่มเศษทาง รพ.สุวรรณภูมิ ก็โทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกยิงให้ญาติมาดู จึงบอกให้น้องสาวผู้ตายรีบไปดูแล้วก็ทราบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามนายโกต๋องมาสอบปากคำว่าใครคือคนก่อเหตุในครั้งนี้ และสาเหตุคิดว่าน่าจะเกิดจากการไม่ลงรอยกันในการที่จะลงชิงตำแหน่งกำนันครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง