fbpx

พัทยาคึกคัก! 4 ผู้ท้าชิงสมัคร ‘นายกเมืองพัทยา’

ศาลาว่าการเมืองพัทยา 31 มี.ค.- ผู้สมัครนายกและสมาชิกเมืองพัทยา เดินทางมาครบทั้ง 4 คนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสาร ความถูกต้องว่าครบและตรงตามคุณสมบัติที่ระบุหรือไม่

เมื่อผู้สมัครทุกคนมาถึง ต่างกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลาว่าการเมืองพัทยา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย คนแรกที่เดินทางมาถึง คือ นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา ในนามอิสระ โดยนายศักดิ์ชัย ระบุว่า รอคอยวันนี้มานาน มั่นใจเกิน 100% จะสามารถเอาใจชาวเมืองพัทยาได้ เพราะสมัยที่เคยเป็นนายอำเภอบางละมุง ต่างเคยพัฒนาเมืองพัทยามาแล้ว และวันนี้ต้องการเบอร์ 1 เพราะจำง่าย และเป็นการถือเคล็ด ส่วนตัวเชื่อเรื่องกรรม เพราะมั่นใจว่าที่ผ่านมาดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด พร้อมสร้างความยั่งยืนให้เมืองพัฒนาตลอดไป


จากนั้นเวลา 07.00 น. นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ จากทีมเรารักพัทยา เดินทางมาถึง ก่อนจะพบกับนายศักดิ์ชัย ผู้สมัครอิสระ ทั้งคู่จับมือและสวมกอดทักทายกัน นายปรเมศวร์ ระบุว่า พร้อมพัฒนาเมืองพัทยา ให้ดียิ่งขึ้น และยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวเมืองพัทยาให้ดีขึ้น มั่นใจจะชนะใจพี่น้องชาวพัทยา ส่วนเบอร์ขอเป็นเบอร์ที่พี่น้องประชาชนเลือก

07.15 น. นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาทร ผู้สมัครจากทีมพัทยาร่วมใจ เดินทางมาพร้อมพี่ชาย คือ นายนิรันด์ อดีตนายกเมืองพัทยา นายสินธ์ไชย เผยว่าก่อนเดินทางมาที่นี่ได้ไปไหว้เสด็จเตี่ย อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรทเขตอุดมศักดิ์ และเมื่อมาถึงได้ไหว้พระเจ้าตากสินหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา ก่อนจะเดินทางเข้าไปในอาคาร นายสินธ์ไชย ระบุอีกว่า วันนี้ไม่มีเบอร์ในใจ เบอร์ไหนก็ได้ พร้อมจะพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวพัฒนา มั่นใจ 100% จะเปลี่ยนแปลงเมืองพัทยาให้ดีขึ้น หลังจากนี้ พร้อมลงพื้นที่หาเสียง ไม่มีเขตไหนต้องกังวล


และผู้สมัครคนสุดท้ายที่เดินมาถึง คือนายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย จากก้าวหน้า เดินทางมาถึงในเวลา 07.40 น.วันนี้ควงคู่มากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดยนายธนาธร มั่นใจกับสนามเมืองพัทยา โจทย์สำคัญ คืออยากรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์ ซึ่งครั้งที่แล้ว พบว่าชาวเมืองพัทยามาใช้สิทธิ์ เพียง 41% เท่านั้น จึงอยากรณรงค์ให้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน เพราะอยากให้เสียงประชาชนได้รับการแสดงออก นอกจากนี้ยังระบุว่า ก้าวหน้า ส่งสมาชิกเมืองพัทยา ครบทุกเขต หากได้รับตำแหน่งสัญญาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่มีการทุจริตคอรัปชัน และพร้อมจะให้คำปรึกษา บ็อบ กิตติศักดิ์ ในการพัฒนาเมืองพัทยา ขณะที่ นายกิตติศักดิ์ ระบุว่า อยากจะขอทวงคืนพัทยาให้กับทุกคน จะแก้ไขปากท้อง เศรษฐกิจ การขุดเจาะ พร้อมเข้าไปพัฒนาเมืองพัทยา ส่วนตัวอยากได้เบอร์ 1 เพราะคือ ที่ 1

ด้าน นายปราโมทย์ ทับทิม ปลัดเมืองพัทยา เผยว่าวันนี้พร้อมสำหรับการรับสมัครนายกเมืองพัทยา มีการซักซ้อมมาก่อนหน้านี้แล้ว มั่นใจไม่มีอะไรผิดพลาดแน่นอน ภาพรวมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้