fbpx

ชาวเชียงใหม่แห่ไหว้บูชาพระราหู เสริมดวงชะตา

เชียงใหม่ 30 มี.ค.-ชาวเชียงใหม่แห่ไหว้บูชาราหู เสริมดวงชะตา เสริมกำลังใจ ตามความเชื่อในคืนพระราหูย้ายครั้งใหญ่ พร้อมเปิดจองเครื่องบูชาไหว้ทางออนไลน์ ป้องกันโควิด-19

ตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา บริเวณศาลพระพิฆเนศ อาเขตเชียงใหม่ เนืองแน่นไปด้วยชาวเชียงใหม่ที่เดินทางมาไหว้บูชาพระราหู ในคืนนี้ ซึ่งพระราหูย้ายราศี โดยบูชาด้วยของดำ 8 อย่างหรือ 12 อย่าง ซึ่งมีบริการให้บูชาเครื่องไหว้ราคา 199 บาทและ299 บาท เพื่อนำไปวางบูชาหน้ารูปปั้นพระราหู พร้อมกล่าวบทสวดตามความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งมีพิธีบูชาพระราหู ซึ่งต้องแบ่งเป็น 2 รอบ เพื่อลดความแออัดภายในศาล โดยผู้คนส่วนหนึ่งที่เดินทางมาบูชาพระราหูในคืนนี้ บอกว่า อยากบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อ และเป็นการเสริมสร้างกำลังใจ ในภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ หวังว่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้น


ขณะที่นายวันชัย ดุลยธรรมภักดี เจ้าของศาลพระพิฆเนศ อาเขตเชียงใหม่บอกว่า จัดพิธีบูชาพระราหูครั้งใหญ่เป็นปีที่ 3 แล้ว โดยเฉพาะคืนนี้ซึ่งพระราหูจะเคลื่อนย้ายใหญ่ ซึ่งการจัดการจะพ่นยาฆ่าเชื้อ จัดพิธีบูชา 2 รอบเพื่อลดความแออัดของผู้คนที่มาบูชา ป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ยังเปิดให้ผู้ที่ต้องการบูชาพระราหูจองเครื่องบูชาของดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่เขียนชื่อนามสกุลจะนำไปบูชาให้ โดยผู้ที่บูชาไม่ต้องเดินทางมา แต่สามารถติดตามไลฟ์สดพิธีได้จากที่บ้านเพื่อลดจำนวนผู้ที่จะเดินทางมาที่ศาล ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากมีผู้ที่จองการบูชาเข้านับพันราย หลังการบูชาแล้ว ผู้คนส่วนหนึ่งไม่พลาดที่จะเสี่ยงโชคจากการเลือกซื้อลอตเตอรี่ ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงขายหน้าศาลกันอย่างคึกคัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย