fbpx

รวบเเล้วกลุ่มวัยรุ่น ปาระเบิดบ้านนายกเทศมนตรีบางบัวทอง

นนทบุรี 30 มี.ค.- ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ตามรวบ 20 วัยรุ่น ก่อเหตุปาระเบิดหน้าบ้านนายกเทศมนตรีเมืองใหม่บางบัวทอง เผยชนวนเหตุท้าทายกับคู่อริทางโซเชียล   


ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น บุกปาระเบิดหน้าบ้านของดร.วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองใหม่บางบัวทอง เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มี.ค.65.ที่ผ่านมา โดยกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจยย.เข้ามาประมาณ 15 คัน มาปาระเบิด 4-5 ลูกแล้วรีบหลบหนีไปโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุดตำรวจ สภ.บางบัวทอง จับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คนที่ก่อเหตุได้แล้ว พร้อมเชิญผู้ปกครองของวัยรุ่นทุกคนมาทำทัณฑ์บน หากเกิดเหตุซ้ำจะดำเนินคดีกับทางผู้ปกครองด้วย


โดยนายพี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี มือปาระเบิด กล่าวว่า ชนวนเหตุในการปาระเบิดครั้งนี้มาจาก คู่อริที่เป็นรุ่นน้อง มีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊กแต่ไม่คิดว่าจะเป็นหน้าบ้านนายกเทศมนตรี ส่วนระเบิดเอามาจากรุ่นน้อง ตนเป็นคนปาระเบิดเอง ปาไปทั้งหมด 2 ลูก แต่ด้านไป 1 ลูก เป็นระเบิดบอลธรรมดาเอาก้อนหินมาใส่แล้วพันผ้าเทป ต้องขอโทษที่ทำอะไรไปไม่คิดทำให้คนอื่นเดือดร้อน

ด้าน พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทองกล่าวว่า จนถึงตอนนี้มีเหตุกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิด ประทัดในช่วงนี้ รวม 3 คดี จับได้แล้ว 2 คดี ซึ่ง เป็นคนละกลุ่มกันแต่ทั้งหมดเป็นความคึกคะนองของวัยรุ่น ซึ่งรวมถึงการปาระเบิดที่หน้าบ้าน นายกเทศมนตรีเทศมนตรีเมืองใหม่บางบัวทอง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ รู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว โดยเฉพาะเหตุปาระเบิดเมื่อคืนวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันมีการท้าทายกันทางโซเชียล ซึ่งวันนี้จะนำตัวมาให้หมด โดยตนได้เรียกประชุม เพื่อจะกวาดล้างไม่ให้เกิดเหตุทำนองขึ้นอีก ขณะเดียวกันยังเตรียมตรวจค้นร้านขายอุปกรณ์ เช่น พลุ ประทัด ให้กับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งในเขตพื้นที่บางบัวทองห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย ส่วนคนที่ปาระเบิด เบื้องต้นจะโดนข้อหาก่อให้เกิดระเบิดซึ่งมีโทษทางอาญาสูง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร