fbpx

น้ำป่าซัดเรือยางล่องแก่งล่ม นักท่องเที่ยวชาวอิหร่านสูญหาย

พังงา 30 มี.ค. – น้ำป่าซัดเรือยางล่องแก่งล่มที่แก่งสองแพรก จ.พังงา นักท่องเที่ยวชาวอิหร่านสูญหาย 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา


เจ้าหน้าที่บริษัททัวร์ และชาวบ้าน กำลังพยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในเรือยางล่องแก่งที่อัดติดอยู่กับตอม่อสะพานและโขดหิน ยังมีนักท่องเที่ยวติดอยู่อีก 1 ราย คาดว่าเท้านักท่องเที่ยวอาจถูกอัดติดอยู่ ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวกราก สะพานคอนกรีตข้ามคลองสองแพรก จังหวัดพังงา เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.)

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 5 คน นั่งเรือยางล่องแก่ง มีเด็กพายเรือ 2 คน เมื่อมาถึงใต้สะพานเกิดพลิกคว่ำไปขัดอยู่กับตอม่อสะพาน ก่อนมีนักท่องเที่ยวลอยไปกับกระแสน้ำประมาณ 4 คน พร้อมกับเด็กเรือ สามารถช่วยขึ้นฝั่งได้ ก่อนจะพบว่ายังมีนักท่องเที่ยวยังติดอยู่ในเรืออีก 1 คน ทุกคนต่างลงไปช่วยกัน ใช้เวลาช่วยประมาณ 20-30 นาที จึงนำเรือออกมาได้ แต่ปรากฏว่ากระแสน้ำซัดแรง ทำให้นักท่องเที่ยวไหลไปตามสายน้ำจมหาย


นายดำรง อายุ 38 ปี ผู้จัดการบริษัททัวร์ ให้การว่า นักท่องเที่ยวล่องแก่งรวม 3 ลำ ตอนที่ปล่อยเรือจากจุดเริ่มต้นน้ำในลำคลองยังปกติอยู่ แต่อยู่ๆ มีปริมาณน้ำจากข้างบนไหลมาเยอะมาก คาดว่าน่าจะเป็นน้ำป่าจากฝนตกด้านบน เมื่อเรือล่องแก่งลงมาใกล้ถึงบริเวณสะพานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทัวร์ให้ลูกเรือนำเรือเข้าตลิ่งนำนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่ง เนื่องจากกลัวอันตราย แต่เรือโดนกระแสน้ำซัดพายเข้าฝั่งไม่ทัน 1 ลำ เรือถูกกระแสน้ำซัดกระแทกโขดหินและตอม่อสะพานจนล่ม นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งและคนพายเรือขึ้นมาได้ปลอดภัย ยกเว้นนายเบห์ซาดิฟาร์ จาวัด กูห์อับบาส อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำลงดำในจุดวังวนน้ำลึก ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว แต่ไม่พบตัว จึงยุติลงเมื่อวานนี้ และวันนี้ (30 มี.ค.) มีการวางแผนเริ่มปฏิบัติการค้นหาอีกครั้ง ช่วงเวลา 07.00 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%