คุณตาดวงแข็ง! โดนกระบะเฉี่ยวจนสามล้อคู่ใจเป็นซาก แต่ตัวไม่เป็นไร 

ราชบุรี 29 มี.ค.- คุณตาดวงแข็ง! ถูกกระบะเฉี่ยวจนจักรยานสามล้อคู่กายถูกชนกลายเป็นเศษเหล็ก แต่คุณตารอดปาฏิหาริย์ ล่าสุดคู่กรณีติดต่อมอบตัวกับทางตำรวจแล้วและยอมชดใช้ค่าเสียหาย 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานซาเล้ง พร้อมกับข้อความว่า “ชนแล้วหนี ลุงไม่ได้รับบาดเจ็บ” เหตุเกิดที่หน้าร้านเจ๊ต้อมไม้เก่า บนถนนสายถนนสมุทรสงคราม – บางแพ อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเป็นภาพที่คุณตากำลังเข็นรถสามล้อ เพื่อจะกลับบ้าน จู่ๆ มีรถกระบะคันหนึ่งขับตามหลังมา และชนรถสามล้อหายไปต่อหน้าต่อตา แต่คุณตาไม่ได้รับบาดเจ็บเลย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ น.ส.พัชนี 40 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิรวมใจการกุศลจุดบางแพ นางสาวพัชนีเล่าว่า วันเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถชนรถสามล้อ จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซากรถสามล้อถูกชนกลายเป็นเศษเหล็ก แต่คุณตาไม่ได้รับบาดเจ็บเลย ส่วนรถคู่กรณีหลบหนีไป ด้านเจ้าของร้านเจ๊ต้อมไม้เก่า มาบอกว่าตนมีกล้องวงจรปิด ซึ่งน่าจะจับภาพรถคันดังกล่าวไว้ได้ เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่ามีคลิปตอนเกิดเหตุจึงนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อช่วยกันตามรถคู่กรณี จากนั้นตนก็พาลุงไปส่งที่บ้าน ล่าสุดทราบว่ารถคู่กรณีมาติดต่อมอบตัวกับทางตำรวจแล้วและยอมชดใช้ค่าเสียหาย 


ส่วนคุณตาเรือน อายุ 76 ปี ที่หวิดถูกรถชน และตอนนี้อาศัยอยู่กับพี่สาวและหลานๆ บอกว่า คุณตาเคยเป็นทหารอากาศ และมีเรื่องราวประสบอุบัติเหตุหลายครั้งจนร่างกายไม่แข็งแรง แถมตอนนี้มีอาการหลงลืม แขนข้างซ้ายก็สั่น ทุกวันลุงจะปั่นจักรยานซาเล้งคู่ใจไปช่วยเหลืองานวัด ปัดกวาดเช็ดถู และมักจะเก็บขวดพลาสติกที่เวลาวัดมีงานศพมาเก็บสะสมไว้ที่บ้าน ส่วนที่รอดจากอุบัติเหตุ ไม่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ถือว่าโชคดีมาก บางคนบอกว่าตามีพระดี แม้ตาจะบอกจำไม่ค่อยได้พระอะไร แต่พอโชว์ให้นักข่าวดูคือ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร 

ด้านคดีความ ทางร้อยเวรเจ้าของคดี บอกว่าช่วงเย็นวานนี้ (28 มี.ค.) คนขับรถปิกอัพคันที่เฉี่ยวชนคุณตา ติดต่อแสดงตัวเข้าพบกับพนักงานสอบสวนแล้ว บอกว่าตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงกำลังขับรถกลับบ้านใน ต.โพหัก และไม่รู้ตัวว่าขับรถไปเฉี่ยวชนเข้ากับรถจักรยานซาเล้งของตาเรือน กระทั่งถึงบ้าน ทราบข่าวจึงรีบเข้ามาพบตำรวจ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาท เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของผู้อื่น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา