fbpx

สุดทึ่ง! ยายจับงูหลามตัวใหญ่ด้วยมือเปล่า

สุรินทร์ 29 มี.ค. – โซเชียลแห่แชร์ภาพยายวัย 67 ปี จับงูหลามตัวใหญ่ด้วยมือเปล่า พร้อมถุงกระสอบใส่งู เจ้าตัวเผยเริ่มจับงูประมาณ 3 ปีแล้ว เวลาชาวบ้านเจองูจะมาตามให้ไปช่วย จนได้ฉายา “กู้ภัยประจำหมู่บ้าน”


หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “นินิ สุพจน์มอเตอร์” โพสต์ภาพคุณยายจับงูหลามตัวใหญ่ด้วยมือเปล่า พร้อมถุงกระสอบใส่งู พร้อมข้อความ “มือวางอันดับหนึ่งของหมู่บ้านค่ะ ตัวนี้ใหญ่สุดที่ป้าเคยจับมา จับใส่กระสอบให้เลยเรียบร้อย” หลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านโคกกลัน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบนางสาวประกวด ผสมศรี อายุ 67 ปี หรือยายโอ๋น คนจับงู เล่าว่า ตนเริ่มจับงูมาประมาณ 3 ปีแล้ว เวลาชาวบ้านเจองูจะมาตาม และทุกครั้งที่ตนไปช่วยไม่เคยเรียกค่าตอบแทน เพราะตนสงสารชาวบ้าน และมีการตั้งฉายาให้ตนด้วยว่า “เป็นกู้ภัยประจำหมู่บ้าน”


ยายโอนยังเล่าว่า เวลาออกไปจับงูตนเคยโดนกัดเหมือนกัน แต่แผลไม่ใหญ่ เวลาโดนกัดตนแค่เอามืออีกข้างมาง้างปากงูออก ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร อีกอย่างไม่ได้กลัวงู ที่ผ่านมาก็โดนกัดมาแค่ 2 ครั้งเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม