fbpx

พายุลูกเห็บพัดถล่มร้อยเอ็ดหลายพื้นที่

ภูมิภาค 28 มี.ค. – พายุลูกเห็บถล่ม จ.ร้อยเอ็ด หลายพื้นที่ ต้นไม้ล้มพาดสายไฟ ทำไฟฟ้าดับ ชาวบ้านภาวนาขอแค่ให้รอดปลอดภัย ส่วน อ.เบตง จ.ยะลา เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวบ้านแห่ถ่ายคลิป เพราะ อ.เบตง แทบจะไม่เคยเกิดลูกเห็บตกมาก่อน


ชาวบ้านดงลาน ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด ตื่นตระหนกกับพายุลูกเห็บพัดถล่มหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้ถ่ายคลิป พร้อมภาวนาขอให้ปลอดภัย และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้ผ่านไปด้วยดี

เหตุการณ์พายุลูกเห็บและฝนกตกเกิดขึ้นในช่วงเย็นเวลา ประมาณ 17.00 น. ต้นไม้และกิ่งไม้หักทับพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ไฟฟ้าดับ ส่วนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ อบต. และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกันเร่งแก้ปัญหา เคลียร์ต้นไม้ออกจากถนนและที่ล้มทับพาดสายไฟฟ้าออก เพื่อให้ชาวบ้านมีไฟฟ้าเป็นการเร่งด่วนทันที


นอกจากนี้ในส่วนของ อ.สุวรรณภูมิ ในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝน บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมากใน 5 ตำบล คือ ต.สระคู, ต.หัวช้าง, ต.น้ำคำ, ต.ห้วยหินลาด และ ต.เมืองทุ่ง เกิดฝนตกหนัก ลมพายุพัดแรง ผลกระทบจากต้นไม้ล้มทับพาดสายไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับทั้ง 5 ตำบล ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งเข้าแก้ไขปัญหา เพื่อให้สามารถใช้ไฟได้ตามปกติ

จุดที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหนักจากพายุลูกเห็บ คือ บ้านตาเณร ต.จำปาขัน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยพายุโหมกระหน่ำเพียง 5-6 นาที แต่แรงลมได้พัดบ้านเรือนชาวบ้านหลังคาปลิวไปค้างอยู่บนสายไฟ ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน โดยเฉพาะบ้านของนายประภาส อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว แต่ยังสร้างยังไม่เสร็จ ถูกต้นมะขามหลังบ้านล้มลงมาทับ ทำให้บ้านได้รับความเสียหาย เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 45 หลังคาเรือน

พายุฤดูร้อนถล่มปั๊มน้ำมัน จ.มุกดาหาร พนักงานวิ่งหนีระทึก


ส่วนที่ จ.มุกดาหารคลิปพนักงานปั๊มน้ำมันบันทึกไว้ได้ขณะพายุฤดูร้อนพัดถล่ม พร้อมกับลูกเห็บ ทำให้ปั๊มน้ำมันได้รับความเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมุดาหาร-นิคมคำสร้อย บ้านเหล่าหลวง ต.หนองแวง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เหตุการณ์ครั้งนี้มีหลังคาและตัวโชว์บริเวณปั๊มน้ำมันได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าว พนักงานที่ถ่ายคลิปบอกว่าช่วงบ่ายมีฝนตกพร้อมกับลูกเห็บตกลงมา สักพักมีลมพัดเข้ามาทางด้านหลังของปั๊ม จึงวิ่งแบบไม่คิดชีวิตเพื่อหาหลบ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย

จากการสำรวจบริเวณใกล้เคียงพบว่าบ้านเรือนประชาชนในเขตบ้านเหล่าหลวง ต.หนองแวง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ได้รับความเสียหายหลายหลัง ยุ้งข้าวถูกลมพัดหลังคาเสียหาย หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดเป็นช่วงๆ

ฮือฮา! ลูกเห็บตกกลางเมืองเบตง

เมื่อวานนี้ (27 มี.ค.) เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก และลูกเห็บขนาดเท่าปลายนิ้วก้อยตก ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา สร้างความประหลาดใจให้กับประชาชนที่พบเห็น ต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป ชาวบ้านต่างตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกเห็บ เพราะในเขตเทศบาลเบตงแทบจะไม่เคยเกิดลูกเห็บตก

จากการตรวจสอบในเขตเทศบาลเมืองเบตง มีลูกเห็บตกบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง หน้าไปรษณีย์ หน้าศาลจังหวัดเบตง และอีกหลายชุมชน ส่วนใหญ่อยู่ใจกลางเมืองย่านเศรษฐกิจ แต่ไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชน

นอกจากนี้ในพื้นที่ ต.ตาเนาะแมเราะ ต.ยะรม มีลูกเห็บตกเช่นกัน ซึ่งลูกเห็บที่ตกลงมา มีขนาดเท่าปลายนิ้วก้อยหรือเม็ดถั่ว

สำหรับลูกเห็บ คือ ก้อนน้ำแข็งที่เกิดจากมวลอากาศร้อนที่ลอยตัวสูงขึ้น และพัดพาเม็ดฝนลอยขึ้นไปปะทะกับมวลอากาศเย็นด้านบน มักเกิดขึ้นในเมฆที่เรียกว่า cumulonimbus clouds จากนั้นเม็ดฝนจับตัวเป็นเม็ดน้ำแข็งซึ่งตกลงมาเจอมวลอากาศร้อนที่อยู่ด้านล่าง ความชื้นจะเข้าไปห่อหุ้มเม็ดน้ำแข็งให้เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท