fbpx

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งตรวจสอบเครื่องเล่นงานกาชาดเเล้ว หลังเกิดเหตุขัดข้อง

กาฬสินธุ์ 25 มี.ค.- ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งตรวจสอบเครื่องเล่นในงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2565 ที่เกิดขัดข้องจนเกือบทำให้ผู้เล่นตกลงมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าระบบไฮดรอลิกขัดข้องเล็กน้อย ทางฝ่ายช่างและผู้รับผิดชอบทำการแก้ไข โดยเปลี่ยนสายใหม่ทั้งชุด และทำการทดสอบการใช้งานได้อย่างปกติ


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพวิดีโอเครื่องเล่นเกือบทำคนเล่นตก พร้อมระบุข้อความว่า “เครื่องเล่นในงานขัดข้อง…เสียวเลยแบบนี้ ณ งานกาชาดกาฬสินธุ์ เคยเห็นแต่ในคลิป เล่นเครื่องเล่นตามงานวัดแล้วมันพัง วันนี้เจอกับตัว ขอบคุณพระเจ้า ที่เครื่องของตัวเองยังไม่เริ่มเล่นในเหตุการณ์คือ ขำไม่ออกจริง โคตรน่ากลัว คนถ่ายบอกกับตัวเองว่าเข็ดแล้วครับ #ลงไว้เป็นอุทาหรณ์” ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ออกไป มีการวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลกันอย่างมากถึงความหวาดเสียว

ล่าสุด นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายปรัชญา ดวงจอมดี นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.กาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เข้าตรวจสอบเครื่องเล่นดังกล่าว บริเวณที่โซนเครื่องเล่น ภายในสนามหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 18-27 มีนาคม 


นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ พบเป็นเครื่องเล่นที่ปรากฏในคลิป เป็นเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า “อเวนเจอร์ส” คล้ายหนวดปลาหมึก มีลักษณะหมุนเหวี่ยง ยกขึ้น-ลง มีป้ายเตือนและข้อปฏิบัติถึงความปลอดภัยหน้าทางเข้า ทั้งนี้ ก่อนให้บริการ และเริ่มเปิดงานได้มีการตรวจเช็กระบบความปลอดภัยอย่างดี จากภาพที่ปรากฏในคลิป ทราบว่ากำลังให้บริการกับประชาชนและเด็ก ซึ่งจังหวะสุดท้ายเป็นช่วงที่เครื่องเล่นดังกล่าวกำลังจะลงจอดพอดี ตรวจสอบพบว่าเกิดจากระบบไฮโดรลิกขัดข้องเล็กน้อย ผู้ใช้บริการเพียงแค่ตกใจและไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งหลังเกิดกรณีดังกล่าวทางฝ่ายช่างและผู้รับผิดชอบ ได้ทำการแก้ไข โดยเปลี่ยนสายไฮดรอลิกใหม่ทั้งชุด และทำการทดสอบการใช้งานได้อย่างปกติและปลอดภัยแล้ว 

ด้านนายปรัชญา นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักงานโยธาธิการ และผังเมือง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่าจากการตรวจสอบเป็นเครื่องเล่นที่ปรากฏในคลิปจริง โดยเหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา สาเหตุที่เครื่องเล่นเกิดการสะดุด และมีผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ทางโซเชียลนั้น เกิดจากระบบไฮดรอลิกขัดข้อง โดยพบว่าเกิดการรั่วซึมเล็กน้อย เนื่องจากใช้งานหลายรอบและเป็นรอบสุดท้ายในคืนนั้น ข้อต่อไม่ได้หลุด ระบบนิรภัยมั่นคง แข็งแรง ซึ่งหลังเกิดเหตุทางช่างได้ทำการตรวจสอบและดำเนินการซ่อมแซม โดยเปลี่ยนสายไฮดรอลิกใหม่ทั้งชุดดังกล่าว พร้อมกลับเช็กความปลอดภัยทั้งระบบแล้ว ขอให้ประชาชนที่จะมาเที่ยวงาน และใช้บริการเครื่องเล่นดังกล่าวมีความมั่นใจ

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง นางสาวเจนจิรา (ขอสงวนนามสกุล)  ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิป ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนเองกับเพื่อนๆ เข้าไปเที่ยวในงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ โดยได้ไปเล่นเครื่องเล่นเหมือนหนวดปลาหมึก มีเพื่อนรุ่นน้องได้ซื้อบัตรขึ้นไปเล่น ส่วนตนรออยู่ข้างล่าง และได้ถ่ายคลิปไว้  ซึ่งในตอนนั้นเครื่องเล่นยกขึ้นแล้วเหมือนเกือบจะตกลงมา ท่ามกลางเสียงร้อง และความตกใจของของคนที่กำลังจะเล่น และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตนไม่ได้เป็นผู้นำคลิปไปโพสต์ แต่เป็นเพื่อนรุ่นน้องผู้ชายที่ทำงาน อยู่ใน จ.ขอนแก่น ที่ขึ้นไปเล่นนำคลิปไปโพสต์ในเฟซบุ๊กเล่าถึงเหตุการณ์ และเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ เพื่อให้คนที่เล่นและเจ้าของหมั่นตรวจสอบและระมัดระวังมากยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่