fbpx

หนุ่มเวียดนามพายเรือหาแฟนยังรักษาตัวอยู่

พังงา 25 มี.ค. – นายโฮ ฮัง ฮึง หนุ่มชาวเวียดนามวัย 37 ปี ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลท้ายเหมือง จ.พังงา มีตำรวจท่องเที่ยวพังงาให้การดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด


นายโฮ ฮัง ฮึง หนุ่มชาวเวียดนามวัย 37 ปี พายเรือยางออกเดินทางจากภูเก็ต หวังข้ามมหาสมุทรไปตามหาภรรยาที่อินเดีย เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล เกาะสิมิลันทัพเรือภาคที่ 3 ไปพบและช่วยเหลือไว้ได้ขณะลอยลำอยู่ในทะเลอันดามันนานถึง 18วัน

ล่าสุดวันนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลท้ายเหมือง จ.พังงา โดยอยู่ระหว่างการประเมินสุขภาพจิต มีตำรวจท่องเที่ยวพังงาให้การดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด


นาวาเอกวิโรจน์ พิมพ์อ้น หัวหน้าศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือ จ.พังงา ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) เปิดเผยว่า หลัง ศรชล.ภาค 3 รับตัวนายโฮ ฮัง ฮึง จาก นรภ.กองทัพเรือเกาะสิมิลัน กลับขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือทับละมุ จ.พังงา เมื่อวานนี้ ล่าสุดนายโฮ ฮัง ฮึง ยังคงพักรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อเข้ารับการประเมินด้านสุขภาพจิต ขณะที่ภาพรวมสภาพร่างกายอื่นๆ พบว่าปกติดี มีภาวะอ่อนเพลียบ้างเล็กน้อย รวมถึงแผลที่ไหม้เกรียมจากแสงแดด โดยมีตำรวจท่องเที่ยว จ.พังงา คอยเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การช่วยเหลือ

จากการพูดคุย นายโฮ ฮัง ฮึง ยังยืนยันว่าต้องการเดินทางไปอินเดียเพื่อไปพบกับบุคคลที่สามารถจัดทำเอกสารให้เขาสามารถเดินทางต่อไปพบกับภรรยาที่ลอนดอน ขณะนี้ทางตำรวจท่องเที่ยวพังงาได้ประสานกับทางกงสุลเวียดนามเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกเรื่องการขอวีซ่า แต่จะสามารถทำได้หรือไม่นั้น เป็นเรื่องของทางกงสุลและสถานทูตอินเดีย รวมถึงยังประสานกงสุลเวียดนาม เพื่อให้การช่วยเหลือนายโฮ ฮัง ฮึง เรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ เนื่องจากเขาระบุว่าขณะนี้ไม่มีเงินเหลือติดตัวแล้ว ส่วนเรือยางและสัมภาระต่างๆ ของนายโฮ ฮัง ฮึง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเก็บรักษาไว้ให้ทันทีที่เขาออกจากโรงพยาบาลก็จะคืนสัมภาระทั้งหมดให้อีกครั้ง

ส่วนประเด็นที่ว่าหลังวันที่ 31 มีนาคมไปแล้วเขาจะยังคงอยู่ในประเทศไทยต่อหรือไม่ ก็เป็นสิทธิของเขา เนื่องจากการตรวจสอบเขาเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยแบบถูกกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่