fbpx

ร้านลาบยโสสุดทน ขึ้นป้ายขอร้องโจร “บ่มีหยังให้ลักแล้ว”

ยโสธร 24 มี.ค. – แม่ค้าร้านลาบยโส ขึ้นป้ายขอร้องคุณโจรให้เห็นใจ เพราะถูกโจรเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านลาบบ่อย ไม่เว้นแม้แต่เครื่องปรุง จนแทบไม่เหลืออะไรให้ขโมย แจ้งความทุกครั้งก็ยังจับโจรไม่ได้


ป้ายข้อความขนาดใหญ่ที่ติดไว้หน้าร้านลาบ ริมถนนใกล้เส้นบายพาสวิทยาลัยเทคนิคยโสธร ข้อความว่า “พอเถอะ คุณโจร! บ่มีหยังให้ลักแล้ว หมดแล้ว ไปทำมาหากินแหน่” สอบถามนางมะลิ มีศิริ อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า เปิดเป้นร้านลาบและอาหารตามสั่งมาเป็นสิบปี ก่อนหน้านี้มีคนร้ายอาศัยช่วงกลางคืน หลังจากปิดร้านแล้ว ไม่มีคนเฝ้า โจรจะย่องเข้าไปลักทรัพย์สินต่างๆ ภายในร้านไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ทุกครั้งก็จะแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ที่ผ่านมาตำรวจก็ไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แต่อย่างใด จึงทำให้คนร้ายได้ใจกลับเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านเรื่อยมา

ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไป มีทั้งถังแก๊ส หม้อ และอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่เครื่องปรุงก็ยังเอาไป ถังน้ำแข็งแช่อาหารสดก็ถูกตัดที่ล็อกกุญแจจนหลุดออกไม่สามารถล็อกได้ นอกจากนี้ยังมีพัดลม และสายไฟฟ้าที่ต่อไว้ภายในร้านก็ยังถูกขโมยตัดหายไปด้วย ล่าสุดเมื่อคืนวันศุกร์-เสาร์ที่ผ่านมา ก็มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านอีกรอบ ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงขึ้นป้ายขอร้องโจร


คุณป้ามะลิบอกว่า อยากให้ตำรวจตามจับโจรให้ได้ และอยากให้ไปตรวจตามร้านรับซื้อของเก่าด้วย เพราะขนาดขาโต๊ะโจรยังเอาไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง