fbpx

จับแก๊งชาวจีนหลอกเหยื่อลงทุนบิทคอยน์

ชลบุรี 18 มี.ค. – ตำรวจชลบุรีจับกุมชาวจีนตั้งแก๊งร่วมกับคนไทย หลอกลงทุนในบิทคอยน์ ทำผู้เสียหายสูญเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงจับกุมนายเซียนเถา หยาง อายุ 43 ปี สัญชาติจีน และผู้ต้องหาชาวไทยอีก 5 คน หลังร่วมกันตั้งแก๊งฉ้อโกง หลอกให้ร่วมลงทุนในบิทคอยน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหานำรูปดาราเกาหลีมาตั้งเป็นโปรไฟล์ หลอกให้ผู้เสียหายเชื่อใจ ก่อนชักชวนให้ร่วมลงทุนบิทคอยน์ออนไลน์ จนทำให้ต้องสูญเงินจำนวนกว่า 1.45 ล้านบาท

หลังรับแจ้งความ ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ทำการสืบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมตัวนายเซียนเถา หยาง ชาวจีน ได้ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนถนนสายหนองแขวะ-ยุทธศาสตร์ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนขยายผลจับเครือข่ายชาวไทยที่ร่วมกันโอนเงินไปยังบัญชีอื่นๆ เพื่อปกปิดเส้นทางการเงินที่หลอกลวงมาได้ทั้ง 5 คน


ส่วนอีกคดี ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง จับกุมนายอาร์ต อ่อนหวาน อายุ 31 ปี และ น.ส.จารุวรรณ อายุ 30 ปี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือน หลังลงประกาศขายยางรถยนต์ทางเฟซบุ๊ก จำนวน 17,500 บาท จนมีการโอนเงินให้กัน สุดท้ายผู้เสียหายไม่ได้สินค้า จึงไปแจ้งความกับ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้จับกุม

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า นับตั้งแต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตั้งศูนย์ ศปอส.ตร. พร้อมระบบรับแจ้งความออนไลน์ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน มีคดีความผิดที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เกิดขึ้นถึง 2,033 คดี จึงฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ ขอให้ตรวจสอบก่อนโอนเงินว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ และสำหรับผู้ที่รู้ตัวว่าถูกหลอกลวง สามารถแจ้งความออนไลน์ได้ 3 ช่องทาง คือ www.thaipoliceonline.com หรือสายด่วน 1441 หรือโทร. 081-8663000. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง