fbpx

ไม่ใช่คาวบอย ที่แท้ตำรวจขี่ม้ากลางเมืองเลย

เลย 17 มี.ค. – โซเชียลแห่แชร์เจอวิธีประหยัดน้ำมัน หลังพบชายขี่ม้ากลางเมืองเลย ตรวจสอบพบเป็นตำรวจ หันมาขี่ม้าไปทำงาน เผยนอกจากประหยัดน้ำมันแล้ว ยังช่วยคลายเครียด และช่วยคนเป็นโรคซึมเศร้าให้หายป่วยได้


ผู้ใช้ TikTok นามว่า “bewchariya” โพสต์คลิปวิดีโอชาย 2 คน ขี่ม้ามาติดไฟแดง บริเวณสามแยก กม.0 แขวงทางหลวงเลยที่ 1 พร้อมติดแฮชแท็ก #โควิด19เราต้องรอด #น้ำมันแพง เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างมาก มีผู้เข้าชมกว่า 2.6 ล้านวิว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปเจอชาย 2 คน ที่ปรากฏในคลิป พบว่าเป็นนายตำรวจสังกัด สภ.เมืองเลย และ สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย ชื่อ ร.ต.อ.วิฑูรย์ เล่าว่า ในวันนั้น ตนกับ ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเลย ได้ขี่ม้าไปรับประทานอาหารที่บ้านท่าแพ ขากลับจำเป็นต้องผ่านเมือง เพราะเป็นเวลา 17.00 น. แล้ว รวมระยะทาง 26 กิโลเมตร ซึ่งตนและเพื่อนก็ทำเช่นนี้เป็นประจำ ได้ออกกำลังกาย ประหยัดค่าน้ำมันด้วย ตนเลี้ยงม้ามานานเกือบ 2 ปีแล้ว มีอยู่ทั้งหมด 3 ตัว ได้คลายเครียดจากการทำงาน ได้ออกกำลังกาย จากนั้นก็มีเพื่อนตำรวจทราบข่าว มาขอฝึกขี่ม้าและเรียนรู้การเลี้ยงม้า จึงรวมกลุ่มกันออกขี่ม้าตามสถานที่ต่างๆ


ส่วนตนในบางครั้งก็ขี่ม้าไปทำงานที่ สภ.นาดินดำ ห่างจากบ้านประมาณ 15 กิโลเมตร ประหยัดน้ำมันไปได้มาก นอกจากนี้ ยังเปิดบริการฝึกขี่ม้าให้แก่บุคคลทั่วไป สอนชั่วโมง 300 บาท ซึ่งที่ผ่านมามีกลุ่มผู้ป่วยโรคซึมเศร้ามาฝึกขี่แล้วหายจากอาการป่วยได้อย่างน่าพอใจ

ขณะเดียวกัน ยังให้บริการเช่าม้าขี่ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ระยะทาง 10 กิโลเมตร ราคาตัวละ 500 บาท ระยะทาง 20 กิโลเมตร ตัวละ 1,000 บาท และยังรับงานแสดงภาพยนตร์ รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ด้วย และขณะนี้กำลังนำเยาวชนเด็กแว้นมาฝึกขี่ม้า เพื่อให้ลดละเลิกการขับขี่รถจักรยานยนต์สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน ซึ่งเป็นหนึ่งหน้าที่โดยตรงของตำรวจ วิธีการนี้ตนเชื่อว่าจะสามารถทำให้ปัญหานี้ลดลงได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022