fbpx

ระเบิดหลังฐานทหารพรานที่ปัตตานี เจ็บ 4 นาย

ปัตตานี 16 มี.ค. – คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณด้านหลังฐานทหารพราน ในพื้นที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี ทำให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 4 นาย


กำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบบริเวณริมคลองชลประทาน บ้านเมาะโง หมู่ 5 ต.กระหวะ อ.มายอ จ.ปัตตานี ด้านหลังฐานทหารพราน ร้อย.ทพ.4204 ฉก.ทพ.42 ประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นที่ตั้งจุดปั๊มน้ำของฐาน พบรถจักรยานยนต์ทหาร 1 คัน สะเก็ดระเบิดกระจายเกลื่อนพื้น มีผู้บาดเจ็บ 4 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 1 นาย

สอบสวนทราบว่า คนร้ายจุดชนวนระเบิดขณะเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 นาย เดินทางออกจากฐาน เพื่อซ่อมปั๊มน้ำ เมื่อทหารเปิดสังกะสีที่ครอบเครื่องปั๊มน้ำ ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่าปั๊มน้ำดังกล่าวสูบน้ำจากคลอง เพื่อนำไปใช้ในฐานทหาร จึงลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กซุกไว้ใต้เครื่องปั๊มน้ำ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย