fbpx

“มิ้งค์ สระบุรี” ขึ้นรถแห่ทั่วเมืองหลังคว้าแชมป์โลก

สระบุรี 15 มี.ค. – จังหวัดสระบุรี จัดพิธีแสดงความยินดี “มิ้งค์ สระบุรี” นักสนุกเกอร์หญิงคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่


วานนี้ (14 มี.ค.) จังหวัดสระบุรี จัดพิธีแสดงความยินดี “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์หญิงคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดย น้องมิ้งค์ เข้าสักการะศาลหลักเมืองสระบุรี บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี จากนั้นจัดขบวนแห่จากบริเวณถนนข้างเทศบาลเมืองสระบุรี แห่ไปตามถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ถนนสุดบันทัด เข้าถนนพหลโยธิน กลับขบวนบริเวณแขวงอำเภอเมืองสระบุรี ผ่านโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี แล้วไปสิ้นสุดที่โรงเรียนเทศบาล 10

จากนั้น นายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอเมืองสระบุรี ร่วมกับ นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ร่วมกล่าวแสดงความยินดีพร้อมมอบเกียรติบัตรแก่น้องมิ้งค์ เพื่อเป็นของที่ระลึก และรับประทานอาหารร่วมกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา “น้องมิ้งค์” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อายุ 22 ปี แข่งขันสนุกเกอร์หญิงอาชีพชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ และคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงเป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์ไทย พร้อมเงินรางวัล 6,000 ปอนด์ หรือประมาณ 260,000 บาท


น้องมิ้งค์ เกิดและเติบโตที่ จ.สระบุรี คุณแม่ทำงานเป็นแคชเชียร์ที่โต๊ะสนุกเกอร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของเป็นคุณพ่อของ “บิ๊ก สระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ นักสอยคิวไทยชื่อดัง ทำให้น้องมิ้งค์ ได้รู้จัก และเริ่มเล่นกีฬาสนุกเกอร์ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยได้ฝึกสนุกเกอร์อย่างจริงจังกับ “บิ๊ก สระบุรี” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์สมัครเล่นโลก และอีกหลายคน ที่ให้การสนับสนุนจนประสบความสำเร็จ

นายธัชพล ธชาศรี อดีตครูประจำชั้นโรงเรียนเทศบาล10 เล่าว่า ตนเคยเป็นครูประจำชั้นของน้องมิ้งค์ สอนอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตอนที่น้องอยู่ ป.6 น้องเป็นเด็กกิจกรรม เป็นทั้งประธานนักเรียนสอนรุ่นน้อง แข่งขันสวดมนต์ แข่งขันสปอร์ตแดนซ์ ถือเป็นเด็กกิจกรรมอันดับหนึ่ง โดยคุณแม่ของน้องให้น้องเริ่มเล่นกีฬาสนุกเกอร์ตั้งแต่ ป.5 ช่วงเลิกเรียนตอนเย็น และวันเสาร์อาทิตย์ น้องจะไปซ้อมสนุกเกอร์ น้องมีแววแต่เด็กและตอนที่ตนสอบถาม น้องบอกว่าชอบสนุกเกอร์ จึงทำให้น้องมีแรงผลักดัน อยากจะเล่น อยากจะแข่งขันไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ตอนนั้น ไม่คิดว่าน้องจะมาถึงขนาดนี้ เพราะตอนที่น้องติดทีมชาติตนก็ภูมิใจแล้ว และมาตอนนี้น้องได้แชมป์โลก ตนยิ่งภูมิใจเข้าไปใหญ่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน