“มิ้งค์ สระบุรี” ขึ้นรถแห่ทั่วเมืองหลังคว้าแชมป์โลก

สระบุรี 15 มี.ค. – จังหวัดสระบุรี จัดพิธีแสดงความยินดี “มิ้งค์ สระบุรี” นักสนุกเกอร์หญิงคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่


วานนี้ (14 มี.ค.) จังหวัดสระบุรี จัดพิธีแสดงความยินดี “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์หญิงคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดย น้องมิ้งค์ เข้าสักการะศาลหลักเมืองสระบุรี บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี จากนั้นจัดขบวนแห่จากบริเวณถนนข้างเทศบาลเมืองสระบุรี แห่ไปตามถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ถนนสุดบันทัด เข้าถนนพหลโยธิน กลับขบวนบริเวณแขวงอำเภอเมืองสระบุรี ผ่านโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี แล้วไปสิ้นสุดที่โรงเรียนเทศบาล 10

จากนั้น นายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอเมืองสระบุรี ร่วมกับ นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ร่วมกล่าวแสดงความยินดีพร้อมมอบเกียรติบัตรแก่น้องมิ้งค์ เพื่อเป็นของที่ระลึก และรับประทานอาหารร่วมกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา “น้องมิ้งค์” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อายุ 22 ปี แข่งขันสนุกเกอร์หญิงอาชีพชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ และคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงเป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์ไทย พร้อมเงินรางวัล 6,000 ปอนด์ หรือประมาณ 260,000 บาท


น้องมิ้งค์ เกิดและเติบโตที่ จ.สระบุรี คุณแม่ทำงานเป็นแคชเชียร์ที่โต๊ะสนุกเกอร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของเป็นคุณพ่อของ “บิ๊ก สระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ นักสอยคิวไทยชื่อดัง ทำให้น้องมิ้งค์ ได้รู้จัก และเริ่มเล่นกีฬาสนุกเกอร์ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยได้ฝึกสนุกเกอร์อย่างจริงจังกับ “บิ๊ก สระบุรี” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์สมัครเล่นโลก และอีกหลายคน ที่ให้การสนับสนุนจนประสบความสำเร็จ

นายธัชพล ธชาศรี อดีตครูประจำชั้นโรงเรียนเทศบาล10 เล่าว่า ตนเคยเป็นครูประจำชั้นของน้องมิ้งค์ สอนอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตอนที่น้องอยู่ ป.6 น้องเป็นเด็กกิจกรรม เป็นทั้งประธานนักเรียนสอนรุ่นน้อง แข่งขันสวดมนต์ แข่งขันสปอร์ตแดนซ์ ถือเป็นเด็กกิจกรรมอันดับหนึ่ง โดยคุณแม่ของน้องให้น้องเริ่มเล่นกีฬาสนุกเกอร์ตั้งแต่ ป.5 ช่วงเลิกเรียนตอนเย็น และวันเสาร์อาทิตย์ น้องจะไปซ้อมสนุกเกอร์ น้องมีแววแต่เด็กและตอนที่ตนสอบถาม น้องบอกว่าชอบสนุกเกอร์ จึงทำให้น้องมีแรงผลักดัน อยากจะเล่น อยากจะแข่งขันไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ตอนนั้น ไม่คิดว่าน้องจะมาถึงขนาดนี้ เพราะตอนที่น้องติดทีมชาติตนก็ภูมิใจแล้ว และมาตอนนี้น้องได้แชมป์โลก ตนยิ่งภูมิใจเข้าไปใหญ่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]