fbpx

เด็กวัย 12 ปี จมน้ำเกือบ 20 นาที รอดตายปาฎิหาริย์

นนทบุรี 13 มี.ค.- เด็กชายวัย 12 ปี เดินเล่นกับเพื่อนริมเขื่อนพลัดตกน้ำจมหายเกือบ 20 นาที แต่รอดตายปาฎิหาริย์


เมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุเด็กพลัดตกน้ำ 1 ราย บริเวณคลองกรมชลประทาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมเขื่อน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยกันงมร่างเด็กชายวัย 12 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังมาเดินถ่ายรูปกับเพื่อนอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน ที่ริมคลองแล้วพลัดตกน้ำ


จากการสอบถามเพื่อนของเด็กชายเล่าว่า ตอนแรกคิดว่าจะมาเดินเล่นกัน 3 คน และจะมาถ่ายรูปเดินเลาะริมเขื่อน แต่เพื่อนที่ตกน้ำเกิดพิเรนทร์นำไม้มาวัดระดับความลึกของน้ำ แต่ลื่นตะไคร่น้ำทำให้ตกลงไปในน้ำ ตนเห็นจึงเอามือเอื้อมไปให้เกาะแต่ไม่รู้ว่าโดนดึงหรือลื่นตะไคร่น้ำ ทำให้ตนตกลงไปในน้ำด้วย แต่ผู้ประสบเหตุกลับจมน้ำหายไป ตนจึงร้องให้คนแถวนั้นช่วย รู้อีกทีตนขึ้นจากน้ำตอนนั้นไม่รู้แล้วว่าเพื่อนจมหายไปไหน

ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ก่อนลงไปงมในน้ำให้เพื่อนเด็กมาชี้จุด แล้วทางเจ้าหน้าที่ค่อยๆ ไล่ลงไป แล้วซื้อที่ซื้อทางและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้เจอน้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินหาในน้ำ ได้ไปเตะโดนขาน้อง จากนั้นจึงรีบนำเด็กชายวัย 12 ปี ขึ้นมาปฐมพยาบาล

จากการสอบถามเพื่อนเด็กบอกว่า น่าจะลื่นจากตะไคร่น้ำ ตอนที่จมลงไปในน้ำงมเจอประมาณ 5 นาทีได้รับแจ้งประมาณ 15 นาที รวม ประมาณ 20 นาที ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเด็กชายพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย