fbpx

เร่งหาสาเหตุรถโดยสารชนตอม่อสะพานดับ 8 พบความเร็วสุดท้าย GPS ที่ 89 กม./ชม.

สระบุรี 13 มี.ค.- กรณีรถทัวร์ชนตอม่อกลางถนนมิตรภาพ ขณะนี้ได้รับรายงานเพิ่มว่ามีผู้เสียชีวิตเป็น 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ด้านกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบ GPS รถคันนี้ ตลอดเส้นทางการเดินทางพบว่ามีการใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด พบความเร็วสุดท้าย GPS ที่ 89 กม./ชั่วโมง


จากกรณีรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ- สุวรรณภูมิ มีผู้โดยสารนั่งมา 32 คน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างบนถนน จากนั้นพุ่งเข้าชนตอม่อของสะพาน ทำให้รถตะแคงพังเสียหายยับเยิน มีผู้โดยสารกระเด็นออกมาข้างนอกรถ บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สว่างสระบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บติดภายใน และที่กระเด็นออกมาจากตัวรถ นอนร้องครวญครางอยู่กลางถนน บางรายแขนขาหัก อาการเป็นตายเท่ากัน บางรายสิ้นใจต่อหน้ากู้ภัย จึงได้รีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ. และขณะนี้ได้รับรายงานเพิ่มเติมว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 ราย จากเหตุการณ์นี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวมีผู้โดยสารนั่งมารวมทั้งคนขับรถ 32 คน ซึ่งอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไปรพ. จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป


ด้านกรมการขนส่งทางบก ส่งทีมสอบสวนอุบัติเหตุซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักวิศวกรรม ยานยนต์และสำนักสวัสดิภาพการขนส่งทางบกรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บข้อมูลเพื่อประกอบการวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ และจะได้จัดทำรายงานการเกิดอุบัติเหตุเชิงลึกเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาลงโทษรวมทั้งกำหนดมาตรการเพิ่มเติมต่อไป ทั้งนี้ ประสานให้สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรีประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามผลคดีอย่างใกล้ชิด หากพบว่ารถคันดังกล่าวกระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบกจะได้พิจารณาลงโทษตามความผิด

กรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบกรณีดังกล่าวเบื้องต้นพบว่า เป็นรถโดยสารประจำทาง 2 ชั้น วันสิ้นอายุภาษี 31 มีนาคม 2565 ผู้ประกอบการบริษัท สหพันธ์ ร้อยเอ็ดทัวร์ จำกัด ร่วมบริการ ตรวจสอบ GPS พบการแสดงตัวผู้ขับ รถคันดังกล่าว ออกจากต้นทาง สถานีขนส่งอำเภอพนมไพร เวลา 07.06 น. ปลายทาง สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) ตลอดเส้นทางการเดินทางพบว่ามีการใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด โดยได้มีการเข้าตรวจสอบ ณ จุด checking point จำนวน 1 ครั้ง ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 เมื่อเวลา 12.44 น. ได้รับรายงานว่าไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด และออกเดินทางต่อจนมาถึงจุดเกิดเหตุ พบข้อมูลความเร็วสุดท้าย ณ เวลา 14.44 น. ที่ความเร็ว 89 กม./ชม. และตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยพบประกันภัยภาคบังคับ และภาคสมัครใจ ยังมีอายุคุ้มครอง สรุปวงเงินกรณีเสียชีวิต รวม 1,1000,000 บาท ได้แก่ ความคุ้มครองเบื้องต้น กรณีเสียชีวิต 500,000 บาท, ความคุ้มครองตาม พรบ. กรณีเสียชีวิต 500,000 บาท, ความคุ้มครองแนบท้ายกรมธรรม์ (PA) 100,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน