fbpx

ผู้ป่วยโควิดพุ่ง-เทศบาลนครนนท์เปิดศูนย์พักคอยเพิ่ม 170 เตียง

นนทบุรี 11 มี.ค.- เทศบาลนครนนทบุรี ขอใช้อาคารของสรรพากร เปิดเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดอีกครั้ง รองรับได้ 170 เตียง หลังจำนวนผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ที่อาคารวายุภักดิ์ กรมสรรพากร ซอยวัดตำหนักใต้ ถ.สนามบินน้ำ อ.เมืองนนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจดูความพร้อมของศูนย์พักคอยช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 ภายในอาคารวายุภักดิ์ ที่เปิดเป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิดที่ผ่านการตรวจ PCR ซึ่งผลยืนยันว่าติดเชื้อโควิด หรือกลุ่มผู้ป่วยสีเขียว

นายสมนึก ธนเดชากุล กล่าวว่า ล่าสุดพบมีผู้ป่วยโควิดที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ของเทศบาลนครนนทบุรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก ซี่งศูนย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดที่วัดบัวขวัญ มีเตียงรองรับผู้ป่วยอยู่ 140 เตียง ตอนนี้ได้รับรายงานว่าเต็มหมดแล้ว เราจึงได้ประสานกับอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อขอใช้อาคารวายุภักดิ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เคยใช้อาคารนี้มาแล้ว หลังผู้ติดเชื้อน้อยลง เราก็ได้คืนอาคารหลังนี้ไป แต่ตอนนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจึงจำเป็นต้องนำกลับมาใช้ใหม่ ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการวิกฤต เราจะส่งต่อไปรักษาที่ รพ.พระนั่งเกล้า


สำหรับสถานการณ์โควิดในจังหวัดนนทบุรี พบว่ามียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมโรคโควิด 19 จังหวัดนนทบุรี แจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อ 780 ราย เป็นเพศหญิง 448 ราย เพศชาย 332 ราย ต่างชาติ 3 ราย (พม่า 2 ราย ลาว 1 ราย) มีอาการ 617 ราย ไม่มีอาการ 163 ราย ผู้ติดเชื้อยืนยัน RT-PCR สะสมตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.65 จำนวน 31,180 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่