fbpx

ชาวบ้านเดือด! หลังพระรูปหนึ่งพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่อยู่วัดกลับนั่งขายของ

สระบุรี 11 มี.ค.- ตำรวจเมืองสระบุรี และสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.สระบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ใน ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีพระรูปหนึ่งพฤติกรรมไม่เหมาะสม พักอยู่กับอดีตภรรยา ไม่กลับไปอยู่วัด และนั่งขายของอยู่ในมินิมาร์ทแทบทุกวัน


ตำรวจสืบสวนเมืองสระบุรี และสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.สระบุรี พร้อมพระครูปราสาท สรคุณ เจ้าคณะตำบลหน้าพระลาน วัดศรัทธาประชากร ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ถนนพิชัย ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่า มีพระที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พักอยู่กับอดีตภรรยา โดยไม่กลับไปอยู่วัด และทำตัวเป็นพ่อค้านั่งขายของอยู่ในมินิมาร์ทแทบทุกวัน

จากการลงพื้นที่พบพระรูปดังกล่าว กำลังฉันเพลอยู่ในร้าน โดยมีอดีตภรรยานั่งอยู่ที่เก้าอี้อีกมุมของร้าน สอบถามทราบชื่อคือ พระรื่น อายุ 80 ปี พรรษา 22 สังกัดวัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองบุรีรัมย์


พระรื่นบอกว่า เป็นพระสามารถพักอาศัยที่ไหนก็ได้ ส่วนการอยู่ด้วยกันจะบริสุทธิ์หรือไม่ อยู่ที่ใจ เวลาจะเอาอะไร ก็ไม่ได้รับกับมืออดีตภรรยา ทำทุกอย่างเหมือนพระกับฆราวาส พร้อมโวยใส่นักข่าว มันจะอะไรกันนักหนา ไม่ได้ไปฆ่าไปแกงใคร

ด้านอดีตภรรยาระบุที่พระมาอยู่ที่นี่ เพราะไม่ค่อยสบาย ต้องไปหาหมอและต้องฉีดยา เมื่อกลับไปไม่ได้ก็ให้อยู่ที่นี่ก่อน การอยู่ก็แบบไปๆ มาๆ พระก็บวชมา 20-30 ปีแล้ว

ขณะที่เจ้าคณะตำบลหน้าพระลาน (วัดศรัทธาประชากร) เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่า มีพระภิกษุมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน ซึ่งมาขายของด้วย ทำให้ญาติโยมเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม ก็เลยร้องเรียนไปที่สำนักพุทธฯ และการตรวจสอบทราบว่าพระรูปนี้มานานเป็นแรมปี มาอยู่เป็นประจำทำให้เกิดความไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม พระควรมีสังกัด และอยู่ที่วัด มาที่บ้านได้แต่ควรเป็นบางครั้งบางคราว ยิ่งมานั่งขายของด้วยแล้วยิ่งไม่เหมาะสม เรื่องนี้จะมีความผิดกฎระเบียบของมหาเถรสมาคม


ดังนั้นเมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ จึงให้พระรูปดังกล่าวกลับไปยังสังกัด แต่ในเมื่อตัวพระไม่ยอมกลับ ก็จะแจ้งต้นสังกัด และทำบันทึกไว้ เพื่อส่งเรื่องไปยังเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ให้เรียกพระกลับวัด หากพระรูปนี้ยังไม่ไป ขั้นตอนต่อไปคือ เจ้าคณะจังหวัดต้องส่งเรื่องมายังสำนักงานพุทธศาสนา เพื่อหารือว่าจะดำเนินการอย่างไร

เรื่องนี้ตำรวจสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของมหาเถรสมาคมได้ และสามารถจับสึกได้เลย ซึ่งสั่งมหาเถรสมาคม เรื่อง ห้ามภิกษุสามเณรเที่ยวเตร็ดเตร่และพักค้างแรมตามบ้านเรือน ห้ามพักค้างแรมตามบ้านเรือนติดต่อกันเกินสมควร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้