fbpx

ชาวบ้านวอนเยียวยา บ้านพังจากเรือน้ำมันระเบิด

สมุทรปราการ 10 มี.ค. – ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเรือน้ำมันระเบิดที่สมุทรปราการ เริ่มทยอยเข้าแจ้งความ หลังทรัพย์สินได้รับความเสียหาย พบบ้านร้าว หลังคาทะลุ วอนหน่วยงานเยียวยา ขณะที่แม่น้ำเจ้าพระยาพบเริ่มมีคราบน้ำมันรั่วออกมาแล้ว


นายอนิวัตติ์ ยาประดิษฐ์ อายุ 58 ปี เจ้าของสำนักปฏิบัติธรรม ในซอยสุขสวัสดิ์ 47 เปิดเผยว่า บ้านของตนได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด จนทำให้แผ่นฝ้าผนังของหน้าจั่วเกิดร้อยร้าวตามแนวตะเข็บ ตลอดแนวของหน้าจั่วทั้งด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน ซึ่งตนได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระประแดง และเทศบาลเมืองลัดหลวงแล้ว

พี่สาวของนายอนิวัตติ์ เล่าว่า ตนเป็นคนป่วย ออกไปไหนไม่ได้ ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายฟ้าผ่า และเห็นคนวิ่งแตกตื่นผ่านหน้าบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงจากประกาศของโรงงานที่อยู่ตรงข้ามบ้านว่ามีเหตุเรือระเบิด ซึ่งตนเองก็ตกใจมาก ได้แต่ตั้งสติสวดมนต์เพราะหนีออกไปไหนไม่ได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่จากเจ้าท่าสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานก็เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้เคียงจุดจอดเรือเริ่มมีคราบน้ำมันลอยให้เห็น เบื้องต้นเจ้าพนักงานตรวจเรือของกรมเจ้าท่าลงเรือตรวจสอบเพื่อหารอยรั่วของเรือ หากตรวจสอบพบความเสียหายจะทำการซ่อมแซมอุดรอยรั่ว แล้วจะทำการลากเรือออกจากท่าไปตรวจสอบอีกครั้งในพื้นที่ของกรมเจ้าท่า เพื่อเปิดให้ท่าเรือดำเนินการได้ตามปกติ

ส่วนด้านความเสียหายจากแรงระเบิด พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือ วัดครุนอก และโรงเรียนวัดครุนอก ที่ถูกแรงอัด ทำให้ฝ้าเพดาน หลังคา และกระจกได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองลัดหลวงลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่