fbpx

รวบแล้ว! โจรขโมยควายสวยงาม 2.5 ล้าน พบขายตลาดนัดที่ จ.อุทัยธานี

อุทัยธานี 10 มี.ค.- รวบได้เเล้ว! โจรขโมยควาย 3 ตัวเเม่ลูก จ.เลย หลังย่องลางดึกเข้าไปขโมยถึงในคอก ล่าสุดวันนี้ (10 มี.ค.) ตำรวจ สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้เบาะเเสจาก นายกฯ อบต.หนองกลางดง ว่าเจอควายที่ประกาศตามหา ปรากฏเจ้าของตัวจริงมาดู ยืนยันว่าเป็นควายตน ดีใจพูดอะไรไม่ถูก


จากกรณีนายเด่นชัย เกษตรกรเลี้ยงควายประเภทสวยงามขาย อยู่ที่บ้านท่าช้างคล้อง ต.ท่าช้างคล้อง อ.ผาขาว จ.เลย แจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ผาขาว หลังควายถูกโจรขโมยไป 3 ตัว เป็นควายแม่พันธุ์ที่สวยที่สุดในฟาร์ม และลูกสองตัวภายในฟาร์มหายไปตั้งแต่กลางดึกวันที่ 5 มี.ค.65 มูลค่ารวมกว่า 2.5 ล้าน โดยแม่พันธุ์มีคนมาขอซื้อในราคา 1 ล้านบาท และเจ้าของประกาศรางวัลนำจับให้ 1 แสนบาท

วันนี้ (10 มี.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี รับแจ้งจากนายก อบต.หนองกลางดง ว่ามีชายต้องสงสัยนำควายสวยงามไปขายในตลาดนัดควายอำเภอทัน จ.อุทัยธานี (ในราคาที่ถูกกว่าปกติ) ควายตัวดังกล่าว มีลักษณะคล้ายภาพในเฟซของนายฮ้อย 100 ล้านควายไทย ที่ระบุว่า มีควายของเด่นฟาร์มงามเมืองเลย หายไป 3 ตัว หากมีผู้พบเห็นนำคืน จะมีรางวัล 100,000 บาท โทร 083-3477637


หลังรับแจ้งตำรวจรีบรุดไปยังตลาดนัดควายพบนายจรูญ อายุ 51 ปี บ้านอยู่วังสะพุง จังหวัดเลย กำลังพูดคุยกับนายก อบต.หนองกลางดง เจ้าหน้าที่จึงประสานติดต่อนายเด่นชัย ที่ประกาศควายหาย เพื่อเปรียบเทียบกับในตลาดนัด พร้อมนำนายจรูญ และรถยนต์ 6 ล้อที่บรรทุกควาย ไป สภ.ทัพทัน ส่วนควายดาวพระศุกร์ นำไปพักที่ฟาร์มเกษศิลป์ของนายกฯ อบต. และรอเจ้าของควายมาตรวจสอบ เมื่อเจ้าของควายมาถึงรีบเดินไปดูที่คอกยืนยันว่าใช่ควายของตัวเองที่ถูกขโมยไป

เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 5 มี.ค. กล้องวงจรปิดจับภาพนายจรูญเข้าไปลักควายในฟาร์มไว้ได้ โดยนำควายออกไปเร่ขายตามสถานที่ต่างๆ แล้ว 2 ตัวในตลาดนัดแถวเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย เหลือแต่ควายชื่อดาวพระศุกร์มูลค่า 9 แสนบาท ที่นำมาขายที่ตลาดนัดอำเภอทัพทัน ในราคา 2.2 เเสนบาท

โดยนายก อบต.หนองกลางดง สังเกตความผิดปกติ กล่าวว่า ช่วงเช้านำควายมาขายที่ตลาดนัดเช่นกัน ระหว่างนั้นมีคนชื่อแมว เดินมาบอกว่าซื้อควายสวยไว้ 2 ตัว ราคา 220,000 บาท จึงเดินไปดูเห็นเป็นลักษณะดี สวยงาม แต่ราคาถูกผิดปกติ ประกอบกับเอะใจหลังเห็นภาพทางเฟซบุ๊กที่มีประกาศแจ้งว่ามีควายหายจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับติดต่อเจ้าของควายให้มาดู และยืนยันว่าเป็นควายที่ถูกขโมยมา ด้านเจ้าของดีใจจนไม่รู้จะอธิบายอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022