fbpx

โจรใจบาปขโมยเล็บสรีรสังขาร “หลวงปู่หงษ์”

สุรินทร์ 10 มี.ค. – โจรใจบาปย่องขโมยเล็บสรีรสังขาร “หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ” เกจิดังแห่งอีสานใต้ หายไป 4 เล็บ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจเก็บรวบรวมหลักฐานเร่งติดตามตัว ล่าสุดเจ้าของโพสต์ที่ได้เล็บหลวงปู่ไป 1 เล็บ ยินยอมนำมาคืน พร้อมขอขมา ยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้มาจากการแลกเหรียญหลวงปู่กับเพื่อน


เมื่อวานนี้ (9 มี.ค.) ที่ปราสาทเพชร สุสานทุ่งมน วัดเพชรบุรี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.สุรินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สินธุ ชั้นไพบูลย์ ผกก.สภ.ทุ่งมน และร้อยเวรสอบสวน สภ.ทุ่งมน รวมทั้งพระอธิการเอกลักษณ์ สุจิณโณ เจ้าอาวาสวัดเพชรบุรี หรือวัดหลวงปู่หงษ์ และคณะกรรมการ ผู้ดูแลสุสานทุ่งมน วัดเพชรบุรี เข้าร่วมตรวจสอบสรีรสังขารหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ หลังจากมีมือดีโพสต์ในโลกโซเชียลว่า ได้รับบารมีจากหลวงปู่ เป็นเล็บนิ้วมือของหลวงปู่ จึงได้มีการตรวจสอบขึ้น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สรีรสังขารของหลวงปู่หงษ์ โดยเฉพาะเล็บมือ หายไปจำนวน 4 นิ้ว คือ ข้างซ้ายหายไป 3 นิ้ว เป็นนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วก้อย ส่วนมือขวา เล็บหายไป 1 นิ้ว เป็นนิ้วกลาง

นายชัยยุทธ์ ลิ้มวัฒนนุกูล ผู้ใหญ่บ้านหนองโบสถ์ และเป็นคณะกรรมการวัด เล่าทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ทางวัดได้จัดพิธีเปลี่ยนจีวรสรีระหลวงปู่หงษ์ โดยมีศิษยานุศิษย์เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ คาดว่าคนที่กระทำอาจเป็นคนเดิมๆ ที่ถือโอกาสขโมยในช่วงที่มีการเปิดโลงแก้ว และไม่มีใครสังเกตว่ามีการขโมยเล็บมากี่ครั้งแล้ว เนื่องจากพบว่า เล็บหายไปถึง 4 นิ้ว ซึ่งวัดจะทำพิธีเปลี่ยนจีวร เนื่องจากโลงแก้วของหลวงปู่ ทางวัดจะเปิดเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น จึงวอนขอให้บุคคลที่กระทำผิด นำเล็บของหลวงปู่มาคืน


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายสุชาติ ขันดี ชาว อ.ปราสาท ซึ่งเป็นผู้ที่นำภาพเล็บนิ้วมือหลวงปู่หงษ์ 1 นิ้ว มาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เป็นผู้ได้เล็บนิ้วมือหลวงปู่หงษ์มากราบไหว้ ซึ่งนายสุชาติ ยอมรับว่า ตนเองได้รับเล็บนิ้วมือหลวงปู่จากเพื่อนที่เดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี มาทำบุญที่สุสานหลวงปู่หงษ์ เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 6 มีนาคม เพื่อนคนดังกล่าวก็มาหาตนที่บ้าน และเห็นตนห้อยเหรียญหลวงปู่หงษ์ รุ่นแรกๆ มีทั้งเส้นผม รูป จีวรหลวงปู่ ในกรอบพระ เพื่อนจึงขอแลกด้วยเล็บสรีรสังขารของหลวงปู่ โดยเพื่อนบอกว่าได้มาจากการนำสำลีไปเช็ดที่มือหลวงปู่ แล้วมีเล็บติดออกมาด้วย ซึ่งหลังจากตนโพสต์รูปในเฟซบุ๊ก ก็มีเพื่อนๆ โทรมาบอกให้นำเล็บหลวงปู่กลับไปคืนทางวัดเสีย

ล่าสุดนายสุชาติ ได้นำเล็บสรีรสังขารหลวงปู่หงษ์มาคืนให้กับทางวัดแล้ว พร้อมขอโทษต่อทางเจ้าอาวาสวัดและลูกศิษย์หลวงปู่หงษ์ ด้วยความเคารพเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเล็บที่เหลือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาและนำมาคืนให้กับทางวัดต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม