fbpx

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งตรวจสอบศูนย์พักคอยปฏิเสธรับผู้ป่วยโควิด

เพชรบูรณ์ 9 มี.ค. – ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งสอบข้อเท็จจริง หลังนักศึกษาป่วยโควิด-19 โดนศูนย์พักคอยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปฏิเสธรับตัวเข้ารักษา พร้อมสั่งการทุกอำเภอทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ ห้ามเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีก


เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า นักศึกษาหญิงอายุ 22 ปี จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19 จึงกลับมาขอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ตามสิทธิของตัวเองในช่วงกลางดึก แต่จู่ๆ ถูกเจ้าหน้าที่ผลักไสไม่ให้รักษา บอกว่า “ไม่รับ ไปทำอะไรมา ติดมาจากที่ไหนให้ไปรักษาที่นั่น” ทำนักศึกษาหญิงร้องไห้โฮออกมา จนครอบครัวต้องตระเวนไปตามศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อในตำบล กระทั่งมาถึงที่ศูนย์พักคอยเทศบาลตำบลชนแดน นายสุรชาติ เมืองเป้ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขเทศบาลตำบลชนแดน และผู้อำนวยการศูนย์พักคอยฯ จึงได้รับตัวไว้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา แม้ว่าผู้ป่วยไม่มีสิทธิในการรักษาก็ตาม

เมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สอบถามทราบว่า ตอนที่ผู้ป่วยเดินทางมาถึง เป็นเวลา 2 ทุ่ม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดังกล่าว จึงบอกไปว่า ไม่พร้อมที่จะให้บริการ เนื่องจากผู้ป่วยเป็นผู้หญิง และเป็นยามวิกาล ซึ่งอยู่ระหว่างให้นายอำเภอตรวจสอบข้อเท็จจริง คาดว่าวันนี้จะทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง หลังเหตุการณ์นี้ ตนได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอใน จ.เพชรบูรณ์ ทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์พักคอย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ประสานงาน ต้องให้บริการผู้ป่วยโควิด ห้ามเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีก และหากผู้ป่วยโควิดท่านใดเจอปัญหา ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน หรือเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกับกรณีดังกล่าว สามารถแจ้งเข้ามาที่ตนได้ตลอด 24 ชั่วโมง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย