fbpx

ฝนถล่มเบตง 5 ชม. น้ำล้นคลองท่วมบ้านระทึก

ยะลา 9 มี.ค. – อ.เบตง จ.ยะลา ฝนตกนานกว่า 5 ชม. น้ำล้นคลองไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยนำผู้สูงอายุ เด็ก และสัตว์เลี้ยง ออกจากบ้านโดยเร็ว


เกิดฝนตกหนักนานติดต่อกันหลายชั่วโมง ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จนทำให้น้ำในคลองกุนุงจนอง เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านริมคลองหลายหลัง มีผู้ติดอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ต้องฝ่ากระแสน้ำที่ไหลแรงและเชี่ยวกราก โดยใช้เชือกผูกติดกับต้นไม้แล้วจับเชือกเดินข้ามไป เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในบ้าน ซึ่งมีทั้งผู้สูงอายุ เด็ก และสัตว์เลี้ยง ออกมาจากบ้าน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาค่ำมืด ยากต่อการมองเห็น เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ แต่สุดท้ายก็สามารถช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ


ส่วนที่บริเวณ ถ.จันทโรทัย ซึ่งอยู่ข้างตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมคลอง ทางสมาชิกสภาเทศบาลฯ พร้อมหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำรถน้ำเข้าช่วยชาวบ้านล้างคราบดินโคลนที่มากับน้ำ พร้อมเร่งสำรวจจำนวนบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเบตง

ขณะที่ จ.นครราชสีมา พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบ้านของนางนวลจรรยา เหลือสืบชาติ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้น 2 ของบ้านถูกลมพายุพัดหอบเอาโครงหลังคาสังกะสีปลิวหายไปทั้งแถบ

นางนวลจรรยา เล่าว่า เกิดลมพายุพัดมาจากทางทิศตะวันออกของบ้าน และโหมเข้าใส่ตัวบ้านอย่างจัง เป็นเวลาเกือบ 10 นาที โดยฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมพายุพัดกระโชกแรง หอบเอาโครงหลังคาไม้และสังกะสีปลิวหายไปทั้งหลัง ลอยไปไกลกว่า 30 เมตร ขณะเกิดเหตุมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน 3 คน ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ยังคงอยู่ในอาการตื่นตกใจ โดยเฉพาะคุณแม่อายุ 74 ปี ต้องย้ายไปอยู่บ้านพี่สาว ส่วนตนเองและครอบครัวที่เหลืออีก 3 ชีวิต ต้องอาศัยอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านที่ไม่มีหลังคา โดยหวังว่าจะไม่เกิดฝนและลมพายุมาซ้ำอีก เพราะไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน


ขณะที่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประสานความช่วยเหลือมาแล้ว และยืนยันว่าจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม