fbpx

หนุ่มใหญ่ซิ่งรถตกคลองมิดคัน รอดปาฏิหาริย์

บุรีรัมย์ 7 มี.ค. – หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ซิ่งเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลอง ในพื้นที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รถจมมิดทั้งคัน ขณะที่เจ้าตัวทุบกระจกรถตะเกียกตะกายออกมาได้อย่างหวุดหวิด


หน่วยกู้ภัยบ้านสองเมือง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองน้ำรอบสนามบินเก่า (สวนนก) อ.ประโคนชัย มีคนติดภายในรถ ต้องการความช่วยเหลือ จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนายนพกฤษฏิ์ จงกล อายุ 48 ปี ชาว ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งตกคลองน้ำ นั่งอยู่ริมคลองในสภาพตัวเปียกและเหนื่อยหอบ แต่ไม่มีบาดแผลใดๆ ทั้งยังบอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ด้วยอาการตื่นตกใจว่า ตนเองเพิ่งจะใช้เท้าถีบกระจกรถจนแตก แล้วว่ายน้ำหนีขึ้นมาบนฝั่ง ส่วนรถที่ขับมาเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ก-2676 บุรีรัมย์ ยังจมอยู่ในคลอง ซึ่งเมื่อมองลงไปในคลองก็ไม่พบรถเก๋ง เพราะจมมิดทั้งคัน จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้ลงไปงมค้นหาพิกัดที่รถเก๋งจมอยู่ ก่อนจะประสานรถสไลด์ เพื่อมาลากขึ้นจากคลองน้ำ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถลากรถเก๋งคันดังกล่าวขึ้นจากน้ำได้

นายนพกฤษฏิ์ ผู้ขับขี่ เล่าว่า ตนขับรถออกมาจากบ้าน เพื่อจะไปหาซื้อต้นไม้มาปลูก แต่ร้านต้นไม้ปิด จึงขับรถกลับ ระหว่างทางพอมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดสะบัดโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ จนเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองน้ำ เพียงไม่กี่นาที รถก็จมมิดทั้งคัน ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่พูดว่า “แม่ช่วยด้วยๆ” พยายามจะเปิดกระจกก็เปิดไม่ได้ เพราะเป็นระบบไฟฟ้า พอจมน้ำ ระบบไฟก็ตัดทั้งหมด จึงใช้ศอกกระทุ้งกระจกด้านซ้ายก็ไม่แตก ใช้กำปั้นต่อยที่กระจกด้านหน้าก็ไม่แตกอีก แล้วจู่ๆ ก็หันมาเห็นกระจกฝั่งขวาถูกเปิดแง้มอยู่เล็กน้อย จึงตัดสินใจใช้ขาขวาถีบกระจกอย่างแรงหลายครั้งจนแตก ก่อนตะเกียกตะกายออกจากรถขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งบอกว่า รอดชีวิตมาได้ในครั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และหลวงปู่ทวด ที่แขวนไว้หน้ารถ ช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย