fbpx

รถเสียหลักตกเหวข้างทาง 7 ชีวิตปลอดภัย

เบตง 6 มี.ค. – 7 ชีวิตในรถเก๋งลื่นลงเหวข้างทางถนนสาย 410 ยะลา-เบตง ขณะขับฝ่าสายฝน ช่วงเปลี่ยนเกียร์รถมาขับเป็นระบบเกียร์โฟวิล โชคดีทั้ง 7 คน ปลอดภัย


ตำรวจภูธรเบตงเข้าตรวจสอบเหตุรถเก๋งตกลงคลองข้างทางบริเวณ กม.20 ถนนสาย 410 ยะลา-เบตง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมประสานตำรวจ อส.ประจำด่านตรวจบ้านด่านสันติราษฎร์ ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตร

จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา มีคนยืนอยู่ริมทางหลายคน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เด็กๆ ต่างร้องไห้ด้วยอาการตกใจ พบรอยล้อรถตกลงไปในเหวข้างทาง เมื่อมองลงไปในเหวด้านล่างเป็นสวนผลไม้ของชาวบ้าน พบต้นมังคุดหักเป็น 2 ท่อน บริเวณก้นเหวซึ่งอยู่ลึกจากถนน 15 เมตร พบรถเก๋งสีขาว สภาพกันชนด้านหน้าหลุด รถตะแคงข้างอยู่ก้นเหว อีกประมาณ 2 เมตร รถก็จะตกลงไปในลำธาร ตรวจสอบไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


นายกิตติศักดิ์ อายุ 34 ปี คนขับรถ เล่าว่า เดินทางมาทำงานที่ อ.เบตง เป็นประจำ เมื่อวานพาครอบครัวและชวนเพื่อนจาก จ.นราธิวาส มาเที่ยว อ.เบตง วันนี้กำลังกลับ จ.นราธิวาส เพื่อนขับรถกระบะและรถจักรยานยนต์นำหน้า ตนเองขับรถเก๋งตามเป็นคันสุดท้าย มีแฟน ลูก หลาน และน้องสาวแฟน รวม 7 คน ซึ่งเป็นเด็ก 4 คน นั่งอยู่ในรถ ระหว่างทางฝนตกลงมาปรอยๆ ดังนั้น จึงเปลี่ยนเกียร์รถมาขับเป็นเกียร์โฟวิลแทน เพื่อรถจะได้ขับเคลื่อน 4 ล้อ ป้องกันการลื่น แต่เมื่อมาถึงจุดนี้ รถเกิดเสียหลักลื่นลงไปในเหวข้างทาง แต่โชคดีรถไม่ได้พลิกคว่ำ ทำให้คนในรถทุกคนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ปลอดภัยทุกคน มีเพียงรถที่ได้รับความเสียหาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้