fbpx

มิจฉาชีพใช้โปรไฟล์ “พิมรี่พาย” หลอกขายของออนไลน์

ปราจีนบุรี 6 มี.ค. – สาวโรงงานโอดตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ใช้โปรไฟล์ “พิมรี่พาย” หลอกขายน้ำมันพืชออนไลน์ สูญเงินนับสิบราย


หญิงอายุ 46 ปี พนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังตกเป็นเหยื่อแม่ค้าออนไลน์ หลอกขายน้ำมันพืชราคาถูก แบบซื้อ 3 หลัง แถม 1 ลัง ตกราคาลังละ 300 บาท เหตุที่ซื้อเพราะเชื่อว่าเป็นของพิมรี่พาย เพราะโปรไฟล์เป็นรูปพิมรี่พาย จึงมั่นใจซื้อร่วมกับเพื่อน แบ่งกันคนละ 2 ลัง โดยตนโอนเงินไป 1,000 บาท รวมค่าส่ง พร้อมโชว์หลักฐานการโอนเงิน แต่หลังจากสั่งไปหลายวันยังไม่ได้รับของ จึงโทรไปทวงถาม เจ้าของเพจพยายามบ่ายเบี่ยง เมื่อสอบถามไปหลายครั้งทางแม่ค้าคนดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊ก ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงรู้ว่าถูกหลอก

หลังจากนั้นสอบถามพูดคุยกับคนที่สั่งไปก็เจอปัญหาเดียวกันนับสิบราย มีคนที่ทำงานที่เดียวกัน 2 คน แต่ที่อื่นๆ อีกหลายคนคือโอนเงินไปแล้วไม่ได้ของ สุดท้ายปิดเฟซบุ๊กหนีเหมือนกัน อยากฝากเตือนผู้ที่ซื้อของออนไลน์ ให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ทั้งเสียเงินและเสียรู้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ