fbpx

ยิงปืนสนั่นงานแต่ง อ้างเป็นประเพณี สุดท้ายถูกจับ

กระบี่ 4 มี.ค.- คลิปสนั่นโซเชียล! หลังญาติฝ่ายเจ้าสาวใช้อาวุธปืนหลายกระบอกยิงขึ้นฟ้าเพื่อรับขบวนขันหมากที่มาสู่ขอลูกสาว เหตุเกิดบริเวณบ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 3 ต.ปลายพระยา จ.กระบี่ สุดท้ายยกทีพมอบตัวเเล้ว แต่ยังเหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย สารภาพที่ผ่านมาทำเป็นพระเพณีตามกัน ไม่รู้ว่ามีความผิด


คลิปนาทีญาติฝ่ายเจ้าสาวใช้อาวุธปืนหลายกระบอกทั้งอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด เพื่อรับขบวนขันหมากเจ้าบ่าว ยกมาสู่ขอลูกสาวเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุพื้นที่หมู่ 3 ตำบลปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ถูกนำมาโพสต์ในโซเชียล มีการวิพากษ์วิจารณ์กันแพร่หลาย ว่าอาจเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น

หลังกคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงโซเชียล ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปลายพระยา ตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จังหวัดกระบี่ มีการจัดงานแต่งงาน ซึ่งเป็นบ้านฝ่ายเจ้าสาว หลังจากขบวนขันหมากฝ่ายเจ้าบ่าวมาถึงบ้านเพื่อสู่ขอเจ้าสาว ทั้งพ่อเจ้าสาว และญาติ ได้ใช้อาวุธปืนหลายกระบอก ทั้งปืนสั้นปืนยาว ยิงขึ้นฟ้าหลายสิบนัด


พ.ต.อ.จังรักษ์ พิมพ์ทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปลายพระยา ประสานให้กลุ่มผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปลายพระยา พร้อมทั้งนำอาวุธปืนของกลางมามอบไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ที่มอบตัวรับสารภาพว่า เป็นการต้อนรับขบวนขันหมาก ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำเป็นพระเพณีตามๆ กันมา ไม่รู้ว่าจะมีความผิด โดยยิงไปทางภูเขาไม่มีผู้คนแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่ามีความผิดฐาน “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หรือมีเหตุเร่งด่วนสมควรตามพฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน” โดยยังเหลือผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย จะได้สืบสวนติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022