fbpx

เปิดใจ 2 ช่างตัดผมโกนหัวเป็นเพื่อนผู้ป่วยมะเร็ง

ชลบุรี 4 มี.ค.- เรื่องดีๆ ที่ควรเเชร์ต่อ 2 ช่างตัดผม โกนผมเป็นเพื่อนลูกค้าสาว หลังทราบว่าลูกค้าป่วยเป็นมะเร็งต้องทำคีโม โดยเผยถึงเหตุผลว่าอยากให้กำลังใจผู้ป่วย มะเร็งไม่ใช่โรคร้าย เพราะทุกคนมีโอกาสหายได้


เพจ The Tripple Barber โพสต์ข้อความในโลกโซเชียล “เรื่องราวดีๆ ที่ควรส่งต่อ ใจพี่หล่อมาก ขอส่งกำลังให้น้องและผู้ที่ป่วยท่านอื่นๆ ด้วย ช่างตัดผมร้าน “The Tripple Barbershop” บางแสน จ.ชลบุรี เล่าว่าในขณะที่กำลังตั้งกล้องเพื่อลงไอจีสตอรี่ ลูกค้าสาวท่านนี้ก็เดินเข้ามาตัดผมในร้าน โดยบอกให้โกนทั้งหัวเลยเพราะเธอป่วยเป็นมะเร็งต้องทำคีโมบ่อย แต่สิ่งที่ช่างท่านนี้ทำให้เธอนอกจากโกนผมแล้ว ช่างก็โกนผมตัวเองด้วยพร้อมบอกว่า “..มา เรามาเป็นเพื่อนกัน เราเป็นกำลังใจให้คุณ มะเร็งไม่ได้ร้ายที่สุด มันไม่สามารถทำให้คุณหยุดเคลื่อนไหว คนรอบข้างคุณสำคัญกว่าสิ่งไหน เหนือสิ่งอื่นใดคือกำลังใจจากเรา..” หลังข้อความถูกเผยแพร่ไปก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมหนุ่มช่างตัดผมจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ในซอยลีลา ถนนบางแสนสายใต้ 4 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนายยุทธการ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านที่นำไปโพสต์ใน TikTok และนางสาวกรมาศ อายุ 22 ปี คนที่โกนผมตัวเองจนโล้นเป็นเพื่อนของคนที่ป่วยด้วยกัน


จากการสอบถามนางสาวกรมาศ เผยว่าหลังจากที่พี่ชายได้ตัดผมตัวเองจนโล้นเพื่อเป็นกำลังใจให้คนป่วย ตนก็รู้สึกว่าถ้าผู้ชายตัดยังไงก็ยังดูปกติตนก็เห็นว่าคนที่ป่วยอายุ 22 ปีเท่ากันกับตน จึงเดินเข้ามาบอกว่าไม่เป็นไร เราจะเป็นเพื่อนกันเดี๋ยวเราตัดเป็นเพื่อน พอพูดเสร็จตนก็หยิบเครื่องมาโกนหัวตัวเองจนโล้น ภาพที่ตนเห็นคือ คนป่วยตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาตนก็ให้กำลังใจ และคอยปลอบว่าการป่วยในครั้งนี้มีโอกาสหายได้ขอแค่มีกำลังใจที่ดี ตนก็ขอเป็นกำลังใจให้และขอให้หายจากโรคนี่เร็วๆ เพราะทุกคนมีโอกาสหายได้

ด้านนายยุทธการ เจ้าของร้านเล่าว่า น้องเขาทักมาในเฟซบุ๊กของร้านว่าจะเข้ามาตัดผม มาตอนแรกก็ให้ตัดเล็มนิดหน่อย แต่มาครั้งที่ 2 นี้น้องให้ตัดข้างๆ ไว้แบบทรงผมแบบตำรวจให้เหลือข้างบนไว้ เพราะว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งต้องให้คีโมบ่อย และก็ใส่วิกอยู่แล้ว แต่ตนก็บอกว่าให้โกนจะดีกว่าแล้วก็ใส่วิกจะสวยกว่า น้องจึงตกลงให้โกน หลังจากโกนเสร็จตนก็โกนหัวตัวเองคืออยากให้กำลังใจน้องที่ป่วยจะได้มีเพื่อน ว่าไม่ได้มีแค่น้องคนเดียวนะพี่โกนผม นอกจากนี้ยังมีช่างสาวอีกคนในร้านที่โกนผมตัวเองให้กำลังใจน้องเขาอีกด้วย ซึ่งก็อยากให้กำลังใจทุกคนไม่ว่าช่วงโควิดหรือป่วยเป็นอะไรแต่ขอให้กำลังใจขอให้มีแรงใจขอสู้ก็จะอยู่เดินไปต่อได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด