รวบ ร.ต.อ.สวมชุดไรเดอร์ชิงทองกลางห้างเมืองลำพูน มูลค่ากว่า 2 ล้าน

ลำพูน 4 มี.ค.- รวบได้เเล้ว! อดีตตำรวจสืบสวนจังหวัดลำพูน สวมบทโจรไรเดอร์ ชิงทอง 76 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท กลางห้างดังเมืองลำพูน คาดนำเงินไปเคลียร์หนี้ก่อนเกษียณ


เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดลำพูน ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองลำพูน โดยคนร้ายแต่งชุดไรเดอร์ส่งอาหาร

คนร้ายได้ทองคำทั้งแหวนและสร้อยคอ รวมน้ำหนักประมาณ 76 บาท มูลค่าประมาณกว่า 2 ล้านบาท หลังเกิดเหตุตำรวจระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายรายนี้ จนกระทั่งวันนี้จับกุมตัวได้


โดยเมื่อช่วง 05.30 น. ของวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และ ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ร่วมกันจับกุมตัว ร.ต.อ.พิชัย อายุ 61 ปี อดีตรองสารวัตรสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทอง โดยผู้ต้องหากำลังจะขึ้นรถโดยสารหลบหนีบริเวณแยกดอยติ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน

ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน พร้อมนำตัวไปค้นบ้านย่านตัวเมืองลำพูน เพื่อค้นหาทอง 76 บาท ที่ชิงไป และยังเดินหน้าติดตามรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda PCX สีขาว-เทา

พบแรงจูงใจที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าต้องการเงินเพื่อไปชำระหนี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเป็นหนี้ก่อนเกษียณ เนื่องจากทราบว่ากู้เงินไปจำนวนหลายล้านบาท และหลังเกษียณไม่มีรายได้ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น


ตำรวจกำลังสอบสวนเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นคนร้ายรายเดียวกับที่ก่อเหตุจี้ชิงทองของนายบัญชา อายุ 54 ปี เจ้าของร้านโพธิ์ทองสะดวกซื้อ 20 บาท ถนนรอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ แต่ครั้งนั้นคนร้ายใช้อาวุธมีด ส่วนตำหนิ รูปพรรณของคนร้ายนั้น เท่าที่ทราบก็สูงประมาณ 160 ซ.ม. อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อไรเดอร์ส่งอาหาร หลังก่อเหตุก็ได้สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คล้ายรุ่น CPX อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่