fbpx

ไฟไหม้รถตู้รับส่งนักเรียน ระหว่างทางไปรับเด็ก

นครราชสีมา 3 มี.ค.- ระทึก ไฟไหม้รถตู้รับส่งนักเรียนวอดทั้งคัน คบขับเผยกำลังไปรับเด็กนักเรียนหลังเลิกเรียน ก่อนหน้านี้จอดทิ้งไว้นาน 2 เดือน


เกิดเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ไฟลุกท่วมทั้งคัน ควันไฟฟุ้งกระจายไปทั่ว เปลวไฟยังลุกลามไปไหม้หญ้าแห้งข้างทางและสายไฟฟ้าบริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลัง และรถดับเพลิง เร่งฉีดน้ำสกัดเปลวไปที่โหมกระหน่ำ ใช้เวลา 15 นาที เพลิงจึงสงบ

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นบนถนนสายบ้านยางใหญ่-เจ้าสัว ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังเพลิงสงบ ตรวจพบว่าตัวรถเสียหายทั้งคัน เหลือเพียงเศษซากตัวถังรถ เครื่องยนต์ อุปกรณ์ชิ้นส่วนทั้งภายในและภายนอก ซากเก้าอี้ที่นั่งโดยสาร ถูกไหม้วอดทั้งหมด ไม่เหลือชิ้นดี ประเมินค่าเสียหายประมาณ 4-5 แสนบาท


นายศักดิ์ศิลป์ วิเศษศรี อายุ 51 ปี คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ เล่าเหตุการณ์ว่า กำลังขับรถไปเติมน้ำมัน เพื่อเดินทางไปรับเด็กนักเรียน 5 คน หลังเลิกเรียน แต่ไม่ทันไปถึงปั๊มน้ำมัน ยังไม่ทันได้รับเด็กนักเรียน จึงยังไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถ ระหว่างทางได้กลิ่นเหม็นไหม้ในห้องเครื่อง ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบจอดรถบริเวณป่าหญ้าข้างทาง เปิดประตูหนีออกจากตัวรถได้ทัน ก่อนแจ้ง 191 ขอความช่วยเหลือ แต่เพลิงลุกไหม้รวดเร็วมาก จนวอดเสียหายทั้งคัน

ส่วนสาเหตุเชื่อว่า รถคันนี้จอดทิ้งนาน 2 เดือน ไม่ได้ใช้งาน เพิ่งจะนำไปใช้รับนักเรียนกลับบ้านวันนี้ แต่มาเกิดเพลิงไหม้ระหว่างทางเสียก่อน คาดว่าน่าจะเกิดปัญหาในระบบสายไฟภายในตัวรถ อาจถูกหนูกัดจนชำรุด จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับอากาศร้อนจัด จึงเกิดเพลิงลุกไหม้ได้ง่าย ดีที่ยังไม่ได้รับเด็กนักเรียนขึ้นรถ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงกว่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย