fbpx

4 ครอบครัวเครือญาติกัน ป่วยโควิด 22 คน

3 มี.ค. – 4 ครอบครัวที่ จ.ตรัง ป่วยโควิด 22 คน มี 4 คน ไปรักษาตัวที่ รพ. ส่วนอีก 18 คน รักษาตัวที่บ้าน ผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่ แพทย์จ่ายเพียงฟ้าทะลายโจรให้ ส่วนเด็ก ๆ ไม่ได้รับยาใด ๆ หลังติดเชื้อ รพ.และ อบต.ยังไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด


ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่า ที่หมู่ที่ 1 บ้านโค้งต้นนุ่น ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ พบ 4 ครอบครัวเป็นญาติกัน พักอาศัยอยู่ใกล้กัน ติดโควิดรวม 22 คน มี 4 คน ไปรักษาตัวที่ รพ.และ รพ.สนาม ส่วนที่เหลือ 18 คน ต้องพักรักษาตัวที่บ้าน เป็นเด็ก 7 คน อายุน้อยสุดคือ 8 เดือน -15 ปี มากที่สุดคุณตาอายุ 75 ปี แต่อาการไม่รุนแรง

ผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่ แพทย์จ่ายเพียงฟ้าทะลายโจรให้ ส่วนเด็ก ๆ ไม่ได้รับยาใด ๆ ครอบครัวต้องซื้อยาแก้ไอ ยาขับเสมหะ ยาแก้ไข้มาให้เด็ก ๆ กินเอง และสังเกตอาการ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดประสบปัญหาว่า หลังติดเชื้อแล้ว รพ.และ อบต.ยังไม่ได้เข้าช่วยเหลือแต่อย่างใด รักษาตัวที่บ้าน มา 5-6 วัน ไม่มีทั้งอาหารการกิน ไม่มีข้าวกล่อง หรืออาหารแจก 3 มื้อ ไม่มีถุงยังชีพ ทำให้ทั้งครอบครัว รวมทั้งเด็ก ๆ อยู่กันอย่างยากลำบาก ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ เพราะไม่สามารถออกไปทำงาน หรือออกไปกรีดยางหารายได้ได้ วอน รพ.หรือ อบต.ช่วยเหลือขอข้าวกล่อง หรือถุงยังชีพ เพื่อได้มีข้าวกินจนกว่าจะครบกำหนด 10 วัน


ผู้ต้องขังหญิงติดเชื้อกว่า 100 ราย
ส่วนที่พิจิตร วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 141 ราย โดยในจำนวนนี้ 105 ราย มาจากผู้ต้องขังในแดนหญิง ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ จากการสอบสวนโรคทราบว่า ผู้ต้องขังหญิง ซึ่งเป็นผู้ต้องขังแดนแรกรับเป็นผู้แพร่กระจายเชื้อ ทั้งๆ ที่ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด ขณะที่ผู้ติดเชื้ออีกจำนวน 36 ราย ในพื้นที่อีก 11 อำเภอ ก็พบติดเชื้อในจังหวัดเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการป่วย

นอกจากนี้ยังมีหญิงสูงอายุวัย 90 ปี ชาวอำเภอโพธิ์ประทับช้าง ซึ่งป่วยติดเตียง เสียชีวิตเป็นรายที่ 7 ในระลอกเดือนมกราคม 2565 เนื่องจากบุตรสาวมาจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยม และนำเชื้อมาติดมารดา จากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ มารดาก็ป่วยและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อเช้าวันนี้

ศบค.รายงานยอดโควิด-19 วันนี้ 3 มี.ค.2565 ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 23,618 ราย ไม่รวม ATK อีก 42,138 ราย ยอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 18,939 ราย เสียชีวิต 49 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 223,414 ราย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย