fbpx

รวบแก๊งเกาหลี ตั้งเว็บพนันในไทย วงเงิน 100 ล้าน

สมุทรปราการ 2 มี.ค. – ตำรวจไซเบอร์จับ 1 สาวไทย 4 หนุ่มเกาหลี พร้อมอุปกรณ์ตั้งโต๊ะพนันออนไลน์แดนกิมจิ เม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำกำลังเข้าตรวจค้น หมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนถนนสุขาภิบาล 6 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จับกุมชาวเกาหลี 5 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ จำนวนมาก โดยพบว่ามีการตั้งเป็นศูนย์พนันออนไลน์พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 ก.พ.65

ล่าสุด ตำรวจขยายผลจับกุมเพิ่ม เครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ โดยจับชาวเกาหลีอีก 4 คน และ น.ส.พัชราภรณ์ อายุ 26 ปี พร้อมด้วยของกลางตู้เซฟ โทรศัพท์ 2 เครื่อง ชุดคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง สมุดบัญชี 2 เล่ม โดยพบว่าเครือข่ายนี้ ชักชวนคนเล่นพนันออนไลน์อยู่ที่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จากการสอบสวนทั้งหมด 4 คนให้การว่า เข้ามาในประเทศไทย ทำหน้าที่คอยตอบแชทชักชวนให้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ โดยลูกค้าทั้งหมดเป็นชาวเกาหลี และเว็บไซต์ที่ตนทำงานนั้นเปิดขึ้นมาเพื่อให้บริการแก่ชาวเกาหลี โดยเข้ามาทำได้ประมาณ 2 ปี ได้เงินเดือนรวมโบนัส คนละประมาณ 120,000 บาทต่อเดือน ส่วน น.ส.พัชราภรณ์ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าของดังกล่าวเป็นของเป็นของนายซุงวอน คิม (MR.SEUNGWAN KIM) ซึ่งเป็นแฟนของผู้ต้องหา


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วน น.ส.พัชราภรณ์ แจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย