fbpx

ปิดตำนาน 57 ปี โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดชลบุรี

ชลบุรี 1 มี.ค.- ปิดตำนาน 57 ปีโรงเรียนเอกชนชื่อดังจังหวัดชลบุรี แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว หลังเจอพิษโควิด-19 ต่อเนื่องตลอด 2 ปี ประกาศปิดการเรียนการสอนในเดือนมีนาคมนี้


โรงเรียนรัตนชัยศึกษา ถนนสุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นโรงเรียนเอกชนโรงเรียนแรกของตำบลบางพระ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2507 สอนในระดับชั้นเตรียมอนุบาล-ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

นายสัมพันธ์ วิวัฒน์วานิช เป็นผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนรัตนชัยศึกษา ประกาศยุติการเรียนการสอนในภาคเรียน 2564 ที่จะจบลงในเดือนมีนาคมนี้ หลังช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีนักเรียนเข้ามาเรียนน้อยลง ทำให้ทางโรงเรียนต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ทั้งค่าเช่าที่ดิน เงินเดือนครู พนักงาน เจ้าหน้าที่ ค่าน้ำค่าไฟ รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ต่อเดือนเป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท หลังจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ทำให้นักเรียนต้องเรียนออนไลน์อยู่กับบ้าน ผู้ปกครองบางส่วนจึงไม่ยอมจ่ายค่าเทอม รวมทั้งมีนักเรียนเข้ามาเรียนใหม่มีจำนวนที่น้อยลง ล่าสุด มีนักเรียนเพียง 200 คนเท่านั้น จึงเรียกประชุมผู้บริหารแล้วตัดสินใจว่าจะยุติการเรียนการสอนในภาคการศึกษานี้ ปิดตำนาน 57 ปีของโรงเรียนเพียงเท่านี้ ในส่วนของนักเรียนที่จะต้องไปศึกษาต่อที่โรงเรียนต่างๆ ทางโรงเรียนก็ยินดีที่จะประสานงานให้หากผู้ปกครองต้องการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน