fbpx

ตร.ชุดจับยาศรีสะเกษ เรียกตรวจค้นผิดคัน

ศรีสะเกษ 1 มี.ค. – ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน จ.ศรีสะเกษ เรียกตรวจค้นรถผิดคัน เข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถสำรวจเส้นทางของขบวนการขนยาเสพติด ด้านรอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ขอโทษผู้เสียหายในความผิดพลาด


เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพจแจ้งข่าวศรีสะเกษเผยแพร่คลิปการเข้าตรวจค้น ของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ประกอบด้วย ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เข้าล้อมรถของนางสาวเอ (นามสมมติ) และนายโจ้ (นามสมมติ) สองสามีภรรยา เจ้าของคลิป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา คลิปยาว 1 นาที 40 วินาที โดยเพจอ้างว่าได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นผู้ประสบเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูล สี่แยก อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจค้นอยู่


เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ตนเดินทางกลับจากตัวเมืองศรีสะเกษ พร้อมกับแฟนหนุ่ม เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.ราษีไศล

เจ้าของคลิป (ผู้เสียงหาย) เล่าว่า ขณะเดินทางกลับมาถึงสามแยกบ้านหัวช้าง อ.อุทุมพรพิสัย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร แฟนหนุ่มซึ่งเป็นคนขับ สังเกตเห็นรถเก๋งคันหนึ่งแซงรถของตนมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะลดความเร็วอย่างกะทันหัน เพื่อให้รถตนแซงขึ้นไปเหมือนเดิม แต่เมื่อรถมาถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล ก่อนเข้าตัว อ.ราษีไศล รถเก๋งคันดังกล่าวขับจี้เข้ามาปิดท้าย เมื่อขับพ้นสะพานมาแล้วรถตำรวจได้ออกมาปาดหน้าอยู่ในลักษณะขวางเลนไม่ให้รถตนวิ่งต่อไปได้ และมีรถกระบะอีกคันประกบชิดด้านขวา ตนกับแฟนหนุ่มความตกใจมาก ได้จอดรถด้วยความมึนงงและหวาดกลัว ตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบหลายคน มีอาวุธปืนทั้งปืนพกสั้นและปืนยาว กรูเข้ามาที่รถของตน เจ้าหน้าที่สั่งให้ดับเครื่องยนต์และให้ลงจากรถ มีท่าทีค่อนข้างดุดันจนตนรู้สึกหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ตรวจดูในรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงมีการพูดคุยกัน ทราบว่ามีการแจ้งข้อมูลที่ผิดพลาด ซึ่งรถเป้าหมายที่จะขนยาเสพติดมาส่งในพื้นที่มีลักษณะคล้ายกัน เจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นความผิดพลาดของสายข่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (28 ก.พ.65) นายโจ้และนางสาวเอ (นามสมมติ) ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ โดยมีนายบุญชวัฒน์ ปัญญาแดง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์ดำรงธรรม ออกมารับฟังเรื่องของสองสามีภรรยา


เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์ดำรงธรรมจึงพาสองสามีภรรยาเข้าพบพันตำรวจเอก ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น

พันตำรวจเอกศุภชัย ศักรินพานิชกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ ช่วงเวลานั้นชุดปฏิบัติการตามแผนยุทธการ “238 พิทักษ์นครลำดวน จ.ศรีสะเกษ” กำลังสกัดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญอยู่ในเส้นทางอุทุมพรพิสัย-ราษีไศล แต่รถของคนร้ายที่ลำเลียงยาเสพติดขับหนีหายไปจากเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ติดตามอยู่ เป็นจังหวะที่นายโจ้ขับรถกระบะ 4 ประตู สีขาว ผ่านมาในเส้นทางนั้นพอดี ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความเข้าใจผิดคิดว่ารถนายโจ้เป็นรถสำรวจเส้นทางของพวกขนยาเสพติด จึงสกัดให้หยุดเพื่อตรวจค้นแต่ผิดคัน จึงขอโทษในความผิดพลาด และขอโทษที่ทำให้ตกใจกลัว ตนจะได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้ใต้บังคับบัญชาให้ใช้ความระมัดระวังให้มากกว่านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง